5 bước giúp bạn học tập hiệu quả

Có một lý do rất rõ ràng cho những bài thi không hiệu quả của các bạn. Không phải vì bạn không thể học tập hiệu quả, mà đơn giản là bạn chưa có phương pháp học hiệu quả cho riêng mình.

Bước 1: xây dựng niềm tin tích cực. Là việc khởi đầu và bắt buộc của mọi công việc. để trở thành học sinh giỏi thì bạn phải tin rằng mình có khả năng để trở thành học sinh giỏi. học sinh giỏi, họ đều có một niềm tin tích cực. niềm tin này sẽ là động lực cho bạn trong học tập, để khi bạn gặp phải khó khăn trở ngại bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc mà phải làm cho đến khi thành công.

niem-tin

Bước 2: xây dựng mục tiêu: khi đã có niềm tin rồi, chúng ta bắt đầu xây dụng những mục tiêu trong học tập với từng môn cụ thể. Các mục tiêu trong tương lại này sẽ mang lại cho các bạn nguồn lực to lớn, để thúc đẩy bản thân có tinh thần và thái độ học chăm chỉ trong khi các bạn khác đang bị thi hút vào những thứ vô bổ khác hơn là việc học.

Bước 3: Quản lý thời gian: Để đạt được điểm mười không phải dễ, cũng không khó với những người biết cách sắp xếp và quản lý thời gian tốt để hoàn thành các mục tiêu học tập mà mình đề ra. Nếu không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, bạn sẽ bị vướng vào những rắc rối do không biết phân bổ thời gian hợp lý cho những yêu cầu học tập , hoạt động ngoại khóa, gia đình và giải trí.

Bước 4: kỹ năng ghi nhớ: các bạn thương đưa ra những lời biện minh và những lời than phiền cho những kết quả học tập kém của mình là vì bạn có trí nhớ kém nên không thể ghi nhớ được hết những kiến thức đã được học. trong khi đó, để trở thành học sinh giỏi thì tôi không cần biết bạn có trí nhớ tốt hay kém, mà điều tôi quan tâm là trí nhớ của bạn có được rèn luyện thường xuyên không

ghi-nho-hieu-qua

Bước 5: ôn tập và thi cử: bước cuối cùng là ôn tập và thi cử. những bạn học giỏi thường biết cách thư giãn trước giờ thi, khi vào phòng thi làm bài thi biết cách trình bày ngắn gọn, súc tích và phân chia thời gian hiệu quả để hoàn thành bài thi.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *