5 cách hiệu quả nhất để học tiếng anh tại nhà

Bạn là một người bận rộn? Bạn mong muốn cải thiện trình độ tiếng anh của mình nhưng không đủ thời gian để theo học tại các trung tâm tiếng anh? Bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp học tiếng anh hiệu quả tại nhà? Các cách học tiếng anh dưới đây sẽ đáp ứng những mong muốn của bạn.

Học tiếng anh qua bài hát

Học tiếng anh qua bài bát
Học tiếng Anh qua bài bát

Học tiếng anh qua bài hát là sự kết hợp hoàn hảo giữa sở thích và học tập. Bạn có thể lắc đầu đầy ngán ngẩm với những bài Listening tiếng anh nhàm chán và thậm chí là không hiểu gì. Nhưng bạn lại thường xuyên ngâm nga theo những bài hát tiếng anh nhẹ nhàng hoặc sôi động. Vậy tại sao bạn không thử kết hợp chúng lại với nhau để nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Đây chính là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn, vừa có thể giải trí lại vừa học được tiếng anh một cách hiệu quả. Bởi chính lúc bạn nhẩm theo lời bạn hát, chính bạn sẽ không nhận ra là mình đang học tiếng anh. Học tiếng anh chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn cảm thấy áp lực với nó.

Một chú ý khi học tiếng anh qua bài hát chính là bạn phải lựa chọn bài hát phù hợp với trình độ tiếng anh hiện tại của mình. Không phải bài hát nào bạn cũng có thể hát theo được, đừng chỉ chăm chăm lựa chọn những bài hát mà mình yêu thích. Nếu bạn đang ở trình độ thấp, hãy chọn những bài hát nhẹ nhàng, câu từ đơn giản, tiết tấu chậm để có thể nghe được rõ lời. Khi đã lên được trình độ cao hơn, bạn có thể lựa chọn những bài hát mà mình thích, dù nó có tiết tấu nhanh hoặc phức tạp.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều gấp 25 lần so với ngôn từ. Chính vì thế, việc học tiếng Anh qua hình ảnh rất hiệu quả về mặt từ vựng. Hình ảnh và màu sắc sẽ giúp bạn có ấn tượng sâu sắc hơn. Từ đó việc học từ vựng cũng trở nên dễ dàng hơn và được ghi nhớ lâu hơn.

Học tiếng anh qua phim

Học tiếng anh qua phim là phương pháp giúp bạn cải thiện trình độ nghe, nói tiếng Anh của mình. Bởi những bộ phim Âu Mỹ mà bạn xem, tiếng Anh sẽ ở dạng chuẩn giao tiếp của họ. Chính vì thế, khi xem phim tiếng Anh (chưa vietsub) bạn vừa có thể nâng cao khả năng nghe của mình, lại vừa có thể bắt chước được giọng điệu và cấu trúc ngôn ngữ của họ. Còn gì thích thú hơn khi bạn vừa được xem những bộ phim hấp dẫn, lại còn có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Học theo chủ đề

Việc học từ vựng một cách tràn lan đã khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối khi bị nhầm lẫn giữa từ này với từ kia, hoặc học được từ này lại quên mất những từ đã học trước đó. Nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn đó là do, những từ vựng mà bạn học không theo một chủ đề nhất định, bạn học ở chủ đề này một ít, lại sang học ở các chủ đề khác và từ. Chính vì sự không liên quan giữa các từ dẫn tới việc bạn nhanh chóng quên chúng. Khi học tiếng anh theo từng chủ đề (Nghề nghiệp, món ăn, sở thích, thể thao…) sẽ giúp bạn bao quát được toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định, khi đã nắm rõ các từ trong vùng này mới chuyển qua các vùng khác. Phương pháp này sẽ giúp bạn hạn chế được việc nhầm lẫn từ vựng giữa các vùng.

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online
Học tiếng Anh online

Đây là một phương pháp đang được rất nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Học tiếng Anh online không bị gò bó cả về không gian và thời gian. Bạn có thể học bất cứ lúc nào (sáng, trưa, chiều tối, đêm khuya, kể cả thời gian ăn trưa…), bất cứ nơi đâu (ở nhà, ở trường, ở nơi làm việc, điểm chờ xe bus…), và bằng rất nhiều phương tiện đa dạng (máy vi tính, máy tính bảng, ipad, điện thoại…). Không những thế, học tiếng Anh còn tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với việc đi học ở các trung tâm mà vẫn đảm bảo học theo đúng lộ trình toàn diện.

Trên đây là một số cách học hiệu quả giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh của mình nhanh chóng mà chẳng cần mất thời gian đến các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên, dù với phương pháp nào thì yêu cầu đầu tiên cần phải có khi học tiếng anh chính là sự quyết tâm và chăm chỉ. Bởi “Trên con đường thành công không có dấu chân của người lười biếng”.

Hãy kiên trì theo đuổi tiếng Anh để hòa nhập cùng thế giới bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *