----------

Bài văn nghị luận xã hội về môi trường hiện nay

Đề bài: Hãy viết một bài văn nghị luận xã hội về môi trường hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển và kéo theo đó là có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường đang là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Nó không chỉ diễn ra ở trên thế giới và hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức đáng báo động cần phải có những biện pháp khắc phục nhất định.

Môi trường là gì?

Bài văn nghị luận xã hội về môi trường
Bài văn nghị luận xã hội về môi trường

Đầu tiên ta phải hiểu môi trường là gì? Môi trường sống của con người là bột khái niệm rộng. Nó bao gồm tất cả các yếu tố tự nhiên và con người  có ảnh hưởng đến sự phát triển và tồn tại của con người trên trái đất. Môi trường bao gồm: môi trường tự nhiên và môi trường xã hội.

Hiện nay thực trạng ô nhiễm đang diễn ra hết sức nghiệm trọng và rộng ra trên tất cả các lĩnh vực. Nguồn không khí đang bị ô nhiễm nặng nề, nguồn khí cacbonic, các loại axit, các loại khi gây nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính, các loại khói bụi … làm cho không khí bị ô nhiễm nặng nề. Bên cạnh đó nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm hết sức nặng nề, và tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ trên trái đất, số lượng người sử dụng nước sạch ở nhiều nơi rất hạn chế. Các nguồn nước ở sông, suối, ao hồ đang bị ô nhiễm hết sức nặng nề.

Ngoài ra, đất đai cũng đang bị thoái hóa, rửa trôi, rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt, rác thải bệnh viện làm ô nhiễm môi trường nước của chúng ta.  Hằng năm chúng ta phải hứng chịu rất nhiều cơn bão ảnh hưởng đến đời sống và tính mạng của nhân dân. Hiện tượng bão lụt, hạn hán đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Hiện tượng ngập mặn ở Đồng Bằng sông Cửu Long đang đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trong thời gian sắp tới có lẽ chúng ta sẽ phải xóa sổ một số đồng bằng trên bản đồ. Chúng ta có thể thấy hiện tượng ô nhiễm môi trường đang diễn biến hết sức nặng nề và chúng ta cần phải cố gắng nỗ lực bảo vệ môi trường.

Ô nhiễm môi trường làm cho sức khỏe con người bị ảnh hưởng hết sức nặng nề những căn bệnh con người thường gặp như: Bệnh tim, viêm họng, đau ngực, tức thở…

Bài văn nghị luận xã hội về môi trường hiện nay 

Ô nhiễm môi trường và tác hại của nó
Ô nhiễm môi trường và tác hại của nó

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường. Nhưng nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó chính là do ý thức của con người: tình trạng chặt phá rừng vẫn diễn ra thường xuyên, diện tích che phủ bị suy giảm nghiêm trọng. Nhiều công ty xả nước thải, rác thải chưa qua xử lý vào môi trường dẫn đến tình trạng ô nhiễm trầm trọng. Nhận thức về tác tại của ô nhiễm môi trường còn rất hạn chế, luật pháp chưa thật sự  răn đe được ý thức của người dân cho nên chúng ta cần có những biện pháp bảo vệ môi trường. Mặc dù chúng ta đã nỗ lực tuyên truyền nhưng kết quả vẫn chưa được khả quan, ý thức của người dân trong vấn đề này còn rất kém… Nhà nước cần có nhiều chính sách pháp luật nghiêm ngặt để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Ô nhiễm môi trường để lại những hậu quả hết sức nặng nề mà chúng ta cần có những biện pháp xử lý hết sức nghiêm ngặt. Mỗi công dân Việt Nam, mỗi thế hệ trẻ hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, vì một môi trường xanh sạch đẹp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *