----------

Bài văn nghị luận xã hội về môi trường

Đề bài: Em hãy viết bài một bài văn nghị luận xã hội về môi trường

Bài làm

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề hết sức nan giải hiện nay. Xã hội càng phát triển thì môi trường ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà một trong số đó chính là vấn đề ô nhiễm môi trường.

Ô nhiễm môi trường đang diễn ra từng ngày, từng giờ và trên tất cả các lĩnh vực mà chúng ta đang ngày càng không kiểm soát được.

Ô nhiễm môi trường biển là một trong những vấn đề đang được dư luận hết sức chú ý. Hiện tượng các công ty xả nước thải không qua xử lý ra biển vẫn còn diễn ra. Khi mà vụ ô nhiễm biển ở miền Trung mà nguyên nhân là do công ty Formosa xả nước thải ra biển vẫn còn chưa được giải quyết dứt điểm thì chừng đó chúng ta vẫn không thể yên tâm được. Bên cạnh đó các bãi biển của chúng ta cũng còn rất nhiều rác bẩn ảnh hưởng đến môi trường biển và mỹ quan.

Nghị luận xã hội về môi trường
Nghị luận xã hội về môi trường

Ô nhiễm môi trường nước

Môi trường nước đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng kể cả nước mặn và nước ngọt. Sự ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường nước là cho các nguồn sinh vật biển bị cạn kiệt. Có những dòng sông mà khi nhắc đến chúng có tên gọi là dòng sông chết như sông Thị Vải, sông Tô Lịch… Điều này là minh chứng hùng hồn cho việc chúng ta cần phải hành động để có một môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Ô nhiễm môi trường không khí

Môi trường không khí của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm nặng nề. Trong những năm gần đây mức độ ô nhiễm môi trường không khí ngày càng tăng lên, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thời điểm nồng độ chì đã vượt qua ngưỡng cho phép. Các chất độc hại có trong không khí ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết.

Ô nhiễm môi trường đất đang là một vấn đề rất đáng lo ngại. Có rất nhiều vùng đất bị nhiễm chì chiễm, Crom do chất thải từ các khi khai khoáng quặng, chúng ta cần có những biện pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Việc sử dụng thuốc thực vật cho cây trồng cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường đất và là nguyên nhân trực tiếp ô nhiễm nguồn nước sạch ở một số vùng.

Bài văn nghị luận xã hội về môi trường – giải  pháp

Ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng
Ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm toàn diện này thì chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn trong việc xử lý ô nhiễm môi trường. Chế tài xử phạt ô nhiễm môi trường ở nước ta vẫn còn rất nhiều hạn chế, xử phạt quá nhẹ chỉ mang tính hình thức, răn đe nên nạn ô nhiễm môi trường vẫn tiếp tục gia tăng.

Bên cạnh đó cần có những chiến lược truyền thông tuyên tuyền về ô nhiễm môi trường ngày càng sâu rộng hơn nữa trong nhân dân để phần nào giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Có thể tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tại trường học, nơi công cộng… để nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra để ngăn chăn triệt để hơn thì chúng ra cũng cần có một số yêu cầu cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp cam kết xả thải, theo đúng quy định của nhà nước.

Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề hết sức nghiêm trọng đòi hỏi chúng ta cần có những biện pháp cụ thể để gọp phần vì một môi trường xanh, sạch đẹp…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *