Bộ đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2016 (Phần 3)

Bộ đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2016 (Phần 3) của một số trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Mời các bạn tham khảo đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2016 của trường THCS Nguyễn Du chi tiết như sau:

  bo-de-thi-thu-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-ha-noi-nam-2016-phan-3-nguyen-du

 • Mời các bạn tham khảo thêm đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2016 của trường THCS Ngô Sĩ Liên chi tiết như sau:

  bo-de-thi-thu-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-ha-noi-nam-2016-phan-3-ngo-si-lien

 • Mời các bạn tham khảo thêm đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2016 khác:

bo-de-thi-thu-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-ha-noi-nam-2016-phan-3-trung-tam

bo-de-thi-thu-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-ha-noi-nam-2016-phan-3-hoan-kiem

bo-de-thi-thu-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-ha-noi-nam-2016-phan-3-gia-thuy

 • Xem thêm thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 tại Hà Nội:

Năm 2017, Hà Nội tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi tuyển kết hợp xét tuyển. Vì vậy, sở GD&ĐT cấm việc vận động học sinh bỏ thi vào lớp 10.

Năm nay, Hà Nội tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố với 2 môn thi chung là Ngữ văn và Toán, theo hình thức tự luận. Thời gian thi tổ chức vào ngày 9/6, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán.

Cấm vận động học sinh bỏ thi vào lớp 10

Đối với lớp 10 chuyên của các trường THPT chuyên trên địa bàn TP Hà Nội như: Hà Nội -Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thì 2 môn Ngữ Văn và Toán cùng với lớp 10 không chuyên và thi môn chuyên vào hai ngày 10 và 11/6. Đối với lớp 10 THPT không chuyên tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển 2 môn trên với xét tuyển.

Năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, bên cạnh việc kết hợp xét tuyển kết quả học tập THCS, các trường tuyệt đối không được đưa ra bất kỳ tiêu chí xét tuyển nào khác.

Bên cạnh đó, Bà Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng Phòng Quản lý thi & Kiểm định Chất lượng – Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, năm nay Sở tiếp tục cấm các trường vận động học sinh không thi vào lớp 10.

Bà Hà cho biết,  lý do là, năm ngoài Sở GD&ĐT thành phố vẫn nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh học sinh về việc nhà trường vận động học sinh không thi vào lớp 10. Do đó, số lượng học sinh bỏ thi lớp 10 rất lớn. Vì thế, năm nay, Sở cấm các trường vận động học sinh không thi vào 10.

Không tuyển sinh hệ THPT tại các TT giáo dục nghề nghiệp, GDTX

Năm học 2017 – 2018, Hà Nội dành khoảng 70% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Vì vậy, Những học sinh không đủ điều kiện, không có nguyện vọng học trường THPT công lập vẫn có nhiều lựa chọn khác như đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trường trung cấp chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Viết Cẩn – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính – Sở GD-ĐT Hà Nội, từ năm học tới, Hà Nội không tuyển học sinh vào học hệ THPT tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, do có sự thay đổi về cơ chế quản lý, và cũng để các trung tâm tập trung nâng cao chất lượng giáo dục hệ bổ túc THPT.

Đây chính là điểm khác biệt của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội để thí sinh lưu ý. Nếu thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, muốn được học nghề sớm có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường trung cấp chuyên nghiệp.

Nếu muốn có thời gian học tập linh hoạt để vừa đi học, vừa đi làm, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào trung tâm giáo dục thường xuyên để học chương trình bổ túc THPT…

Một vấn đề khác, khi đăng ký xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, thí sinh và phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về chỉ tiêu, thời hạn, điều kiện và nhất là địa điểm tuyển sinh.

Trên thực tế, đã có trường ngoài công lập không được phép tuyển sinh, không có chỉ tiêu được phê duyệt nhưng vẫn tuyển sinh, nhiều học sinh không biết nên đã đăng ký theo học. Sở GD&ĐT Hà Nội đã công khai chỉ tiêu tuyển của từng trường để phục vụ quá trình xét tuyển.

One thought on “Bộ đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hà Nội năm 2016 (Phần 3)

 1. Quang Sơn says:

  Mình có bộ tài liệu đề thi chính thức Toán vào lớp 10 và đáp án của Hà Nội (2006-2018) . Ai quan tâm có thể click vào link để dowload: http://bit.ly/2KQL3Qp
  Để dowload tài tài liệu bạn cần thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Nhấn vào link dowload.
  Bước 2: Nhấn xác nhận bạn không phải robot.
  Bước 3: Nhấn click here to continue.
  Bước 4: Nhấn getlink.
  Bước 5: Dowload.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *