Cách ghi nhớ sự kiện lịch sử cho các bạn khối C

Chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong quá trình học Lịch Sử. Một trong số đó chính là cách ghi nhớ sự kiện lịch sử hiệu quả. Vậy làm thế nào để ghi nhớ sự kiện lịch sử hiệu quả?

Cũng như các môn khối C khác nói chung và môn lịch sử nói chung thì việc ghi nhớ sự kiện lịch sử là một trong những vấn đề khó  khăn nhất đối với nhiều em học sinh khi ôn thi. Chúng ta cần phải có riêng cho mình những phương pháp ghi nhớ sự kiện riêng để việc học lịch sử trở nên dễ dàng hơn.

Cách ghi nhớ sự kiện lịch sử – tuyệt đối không học vẹt

Những cách ghi nhớ sự kiện lịch sử
Những cách ghi nhớ sự kiện lịch sử tuyệt vời

Một trong những sai lầm trong cách học lịch sử của đa số học sinh hiện nay đó chính là học vẹt, học không hiểu bài. Việc học vẹt, đọc thuộc suông sẽ không giúp chúng ta ghi nhớ được sự kiện lịch sử vì không hiểu nên sẽ rất nhanh quên. Cách ghi nhớ sự kiện lịch sử tuyệt vời dành cho các bạn đó chin là học hiểu vấn đề Chỉ khi chúng ta hiểu được sự kiện này diễn ra như thế nào? Nguyên nhân? Kết quả? Thì chúng ta mới có thể học thuộc sự kiện được.

Cách ghi nhớ sự kiện lịch sử – vừa học vừa ghi

Vừa học vừa ghi
Vừa học vừa ghi

Một trong những cách học lịch sử tốt nhất dành cho các sĩ tử đó chính là vừa học vừa ghi. Thao tác ghi sẽ giúp bạn nhớ được các sự kiện một cách tốt nhất mà không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Học sự kiện lịch sử cũng như làm bài tập toán càng làm nhiều, ghi nhiều sẽ càng nhớ lâu hơn. Đây là một cách ghi nhớ sự kiện lịch sử rất hay mà các bạn có thể áp dụng. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ và một cái bút sẵn để có thể sẵn sàng học lịch sử một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Cách ghi nhớ sự kiện lịch sử – học nhóm

Học nhóm chính là một cách hay dành cho các bạn muốn học và ghi nhớ được các sự kiện lịch sử đấy nhé. Chúng ta có thể học chia ra thành 2 người một nhóm và vấn đáp lẫn nhau, một người hỏi một người trả lời. Cách này vừa để kiểm tra kiến thức vừa giúp bạn nhớ hiệu quả hơn việc học. Ví dụ một người hỏi: Ngày giải phóng Thủ đô là ngày nào?  người còn lại sẽ đưa ra đáp án, nếu sai sẽ nêu ra đáp án đúng để nhớ. Với cách ghi nhớ sự kiện lịch sử bằng cách học nhóm các bạn sẽ tự nhiên nhớ được các sự kiện lịch sử mà không cần vò đầu bứt tai nữa nhé.

Đối với tất cả các bạn đang có ý định thi đại học khối C hoặc những tổ hợp có môn lịch sử thì cần phải ghi nhớ sự kiện một cách hiệu quả nhất nhé.

800x425

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *