Cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Bạn đang học tiếng anh, bạn muốn khi nhớ nhiều từ vựng, để bạn sử dung tiếng anh tốt hơn và dễ dàng hơn. Hãy áp dụng những phương pháp của chúng tôi để ghi nhớ thật nhiều từ vựng hơn.

Phương pháp số 1 : học từ vựng tiếng anh thẹo quả theo chủ đề

Bạn đã bao giờ thử chưaPhương học từ vựng tiếng Anh này đã được rất nhiều các bạn trẻ đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình bởi rất dễ ghi nhớ và thoải mái đến không ngờ. Bởi khi học chúng ta luôn cảm thấy một chút áp lực và hơi gò bó , thậm chí nghĩ ngay đến những quyển vở chép từ mới dày cộp thời cấp 2, cấp 3 đi học nhưng rồi cuối cùng vẫn chẳng còn lại bao nhiêu trong trí nhớ. Vậy thì đây là cách học  tuyệt vời giúp các bạn ghi nhớ được rất nhiều từ vựng cùng chủ đề và nhất là sau đó có thể gắn kết và sử dụng chúng ngay sau khi học, thay vì học tràn lan mỗi lĩnh vực vài từ thì sẽ khó khăn hơn nhiều phải không? Nhất là khi lựa chọn những chủ đề chúng mình yêu thích thì việc học lại càng trở nên thuận lợi và vui vẻ.

Phương pháp số 2 học từ vựng tiếng anh hiệu quả qua phim.

Vừa xem phim vừa học đấy, một ý tưởng tuyệt vời quá đi ấy chứ, đâu còn những phút “căng óc” suy nghĩ rồi phải học thuộc nhàm chán, những cách học từ vựng tiếng Anh cổ xưa đó bạn nên để lại trong quá khứ ngay thôi.  Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng khi bạn vừa học được từ mới lại học được cả cách phát âm cho đến giọng điều, một cách không thể nào “Tây” hơn được nữa thì bạn còn chờ gì mà không thử ngay.

Phương pháp số 3 học từ vựng tiếng anh hiệu quả bằng hình ảnh

Trí nhớ của chúng ta một ngày phải hoạt động vô cùng vất vả, sẽ thật là mệt nếu phải ngồi lẩm nhẩm rồi nhìn đi nhìn lại từ mới. Thế thì cách tốt nhất là chuyển sang cách học  bằng hình ảnh. Cách học này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp nhiều lần so với những cách thông thường.

Phương pháp số 4 học từ vựng tiếng anh hiệu quả qua bài hát

Các bạn có thể tận dụng cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng nhất khi xem phim, ngoài ra bạn còn có thể học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh vui nhộn và cả những chủ đề yêu thích nữa. Và còn nhiều hơn thế nữa, nếu bạn rất thích nghe nhạc. Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn các cơ thần kinh khiến tâm trạng phấn chấn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhớ. Bạn thử nghe đi nghe lại một bài hát bạn thích khoảng 3 hay 4 lần đi, tôi đảm bảo tự nhiên bạn sẽ  “Ô sao mình nhớ lời nhanh thế?” mà bạn cũng chẳng hiểu sao mình nhớ nữa. Đây cũng là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *