Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

 

Tiếng anh, thứ ngôn ngữ thông dụng toàn cầu, nhưng nhiều người thấy sợ và chẳng mấy có cảm tình. Tiếng anh nó chỉ là một thứ ngôn ngữ vậy tại sao chúng ta lại sợ học tiếng anh đến vậy. thật đơn giản, vì chúng ta chưa xác định được mục tiêu và một lộ trình rõ ràng cho quá trình học tiếng anh.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả 

 Việc đầu tiên cần làm là xác định một mục tiêu rõ ràng, thay vì chọn một mục tiêu có phần mơ hồ khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy vạch rõ mục tiêu chính của việc học tiếng anh, mục tiêu đó có thể là để tìm kiếm một công việc mới tốt hơn, lương cao hơn,…

Tiếp theo, cần phải có niềm tin vào chính mình, niềm tin là yếu tố quan trọng để bạn có thể thực hiện mọi công việc trong cuộc sống. bạn sẽ chẳng thể làm được điều gì nếu trong tâm trí bạn luôn hoài nghi về mọi thứ. Nó sẽ trở thành rào cản lớn nhất ngăn bước bạn đến với thành công, hãy dừng lại và loại bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu đại loại như: “mình không thể làm được điều này”, “mình không có năng khiếu với nó”,..

Cuối cùng là xây dựng kế hoạch và kiên trì thực hiện nó đến cùng. Sẽ chẳng có phương pháp học hiệu quả cho những kẻ lười biếng và thiếu lòng kiên trì.

hoc-tieng-anh-hieu-qua

Việc lập kế hoạch so với việc thực hiện nó thì dễ hơn rất nhiều. một kế hoạch tốt phải đảm bảo có ba yếu tố: thứ có tính khả thi tức là bạn có thể thực hiện được nó; thứ hai cần phải cụ thể và chi tiết, một kế hoạch sơ sài sẽ khiến bạn không biết mình cần gì và làm điều gì; thứ ba là có thời gian hoàn thành mục tiêu rõ ràng. Một bản kế hoạch sẽ mãi chỉ là kế hoạch nếu như bạn không thực hiện nó, chỉ cần có lòng kiên trì và một niềm tin vững chắc bạn sẽ vượt qua mọi thử thách.’

Nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả cần nhớ

Nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả thứ nhất

Hãy bắt đầu bằng việc nghe. Việc luyện nghe cũng giống như việc chúng ta chuẩn bị nguyên liệu đầu vào cho một quá trình sản xuất, và đầu ra của quá trình này sẽ là nói tiếng anh một cách lưu loát. Hãy bắt đầu một cách chậm rãi, bằng những bài nghe đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi.

nghe-tieng-anh-hieu-qua

Đa số trong chúng ta thường bỏ qua những bài nghe như vậy, vì cho là nó quá dễ và mình đã biết hết rồi. Những cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả ở đây là lắng nghe cách phát âm, giọng điệu,…nghe sẽ là một chìa khóa quan trọng để giúp chúng ta thành công với việc học tiếng anh. Hãy học bằng đôi tai, đừng học bằng đôi mắt trong những bước đi đầu tiên với tiếng anh.

Nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả thứ hai

Học từ vựng theo cụm từ, đừng bao giờ học từ vựng đơn lẻ. học các từ riêng biệt nó chỉ giúp bạn biết được nghĩa của từ đó, mà không biết được cái nghĩa đó được dùng trong trường hợp như thế nào. Vì vậy hãy nhớ nguyên tắc là luôn luôn học đủ câu. Học đủ câu sẽ giúp bạn nhờ từ, nhớ luôn cả ngữ pháp mà còn nhớ luôn cả ngữ cảnh khi sử dụng từ đó. Hãy sư tập các nhóm từ, học theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp việc học từ vựng với hình ảnh đi cùng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều: việc kết hợp với hình ảnh minh họa cho các từ vựng tiếng anh sẽ giúp bạn nhơ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ hình ảnh minh họa; cánh này vừa mang tính chất giải trí, vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và ghi nhớ lâu hơn

Nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả thứ ba

hãy nói thật nhiều bằng tiếng anh. Hãy nói ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa đủ vì nó sẽ làm bạn có thói quen sử dụng tiếng anh hàng ngày. Vậy tại sao chúng ta lại cần xây dựng một thói quen như vậy, đơn giản thôi suy cho cùng việc học một ngôn ngữ là họ nói thì mình hiểu được và mình nói người ta cũng hiểu được. nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp với người nước ngoài bằng ngôn ngữ nói. Do vậy, bạn đừng nên vội vàng trên con đường chinh phục tiếng anh. Tất cả đều nằm trong khả năng của bạn, chỉ cần có lòng kiên trì chắc chắn bạn sẽ thành công

Chúng tôi hy vọng với bài viết chia sẻ phương pháp và các nguyên tắc học tiếng anh ở trên, các bạn sẽ rút ra được cách học tiếng anh hiệu quả và tốt nhất cho bản thân mình.

Chúc các bạn học tốt !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *