Cách khắc phục những lỗi sai thường mắc phải khi làm bài thi môn Toán

Sau khi biết điểm thi môn Toán rất nhiều thí sinh thắc mắc tại sao mình làm được bài mà vẫn điểm kém. Nguyên nhân chính là do bạn mắc phải một trong những lỗi sai được chỉ ra ở dưới đây. Hơn nữa, có rất nhiều bạn học sinh tuy là biết cách làm  bài nhưng lại hay mắc phải những lỗi không đáng có khiến cho bài kiểm tra của mình bị điểm thấp mà chưa thể khắc phục.
Vậy hôm nay, TKBooks sẽ giúp bạn chỉ ra được những lỗi sai đó cùng cách khắc phục chúng để có được điểm số như ý!

Cách khắc phục những lỗi sai thường mắc phải khi làm bài thi môn Toán

Kỹ năng trình bày

cach-khac-phuc-nhung-loi-sai-thuong-mac-phai-khi-lam-bai-thi-mon-toan-k

Cách khắc phục những lỗi sai thường mắc phải khi làm bài thi môn Toán

Đây là một trong những lỗi sai hết sức quan trọng mà rất nhiều bạn mắc phải. Các bạn thường xuyên làm bài cẩu thả như vẽ hình không chu đáo, làm bài quá vắn tắt khiến người chấm khó hiểu hay quá dài dòng,… sẽ làm cho bài kiểm tra của bạn không chỉ hoàn hảo về hình thức mà còn ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Còn một bài làm mà rõ ràng, khoa học, dễ hiểu và bố cục đẹp thì sẽ mang lại những thiện cảm cho người chấm bài. Để bài làm môn toán của bạn được hoàn hảo thì cần phải khắc phục được một số lỗi sau:
Dù chữ bạn có đẹp hay không thì cũng phải trình bày thật rõ ràng, dễ hiểu, không được trình bày cẩu thả, đặc biệt các con số và chữ bạn phải viết sao cho thật chuẩn, thật chính xác để tránh sự nhầm lẫn không đáng có.
Nên nháp bài trước khi làm, để khi bạn trình bày vào bài thi thật của mình sẽ không bị sai sót hay nhầm lẫn ở bất cứ bước nào.
Với những đề bài cần vẽ hình trong bài thi, các bạn cần vẽ sao cho thật chuẩn và rõ ràng.

Không đọc kỹ đề

Rất nhiều bạn học sinh khi làm bài thi toán, do không đọc kỹ đề bài nên đã bỏ qua 1 số những chi tiết nhỏ nhưng lại khiến cho kết quả bài toán bị sai đi hoàn toàn, do đó đọc kỹ đề bài là một yêu cầu vô cùng quan trọng trước khi bắt tay làm bài thi. Vì vậy, khi các bạn cầm đề trong tay, cần làm như sau:
Đọc kĩ xem đề bài đang yêu cầu ta phải làm những gì, từ đó đặt ra những điều kiện cần có để xác định
Thực hiện đầy đủ các yêu cầu bài toán đưa ra.
Với mỗi phần của một bài, các bạn cần có một câu kết luận, như thế sẽ vừa dễ kiểm tra đáp án cho mình, mà còn gây được thiện cảm cho người chấm, sau đó hãy đi so sánh câu trả lời với yêu cầu đề bài.

Chép dữ kiện sai vào giấy thi

Các bạn cần phải nhìn và đọc đề bài kỹ trước khi chép số liệu vào giấy thi, cách tốt nhất là các bạn nên tự kiểm tra lại 1 lần để chắc chắn là mình không chép sai, vì nếu chép sai thì các bạn vừa bị mất thời gian làm bài mà lại không được điểm cho câu đó.

Lỗi gạch xóa linh tinh, làm bài không khoa học

Những lỗi sai sau đây sẽ khiến cho bài thi của bạn sẽ bị mất điểm khi chấm bài nên cần phải lưu ý và khắc phục ngay:
 
Viết 2 câu liền kề nhau.
Gạch xóa linh tinh khiến bài thi mất tính thẩm mỹ.
Làm bài không có thứ tự các câu.
Có nhiều chỗ để trống trong bài thi, 1 câu làm nhiều chỗ.

Sử dụng các kí hiệu tùy tiện, không được quy định trước

Lỗi này cũng khiến cho các bạn bị mất không ít điểm khi chấm bài, bởi thế trước khi đặt bút dùng 1 ký hiệu nào đó chúng ta cần phải giới thiệu, tự quy định ở phía trước để người chấm có thể hiểu được cách bạn đang làm.

Với những cách khắc phục lỗi sai khi làm bài thi môn Toán mà TKBooks vừa chia sẻ như trên hy vọng sẽ giúp các bạn làm bài thi tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *