Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Khánh Hòa năm 2016

Năm 2015 – 2016, Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên  cùng các trường THPT không chuyên khác trên toàn tỉnh với 3 môn Văn, Toán, Anh.Cấu trúc đề thi vào lớp 10 trung học phổ thông Vĩnh Long trong nhiều năm gần đây không có sự thay đổi nhiều. Vì thế điểm chuẩn, điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường không có nhiều thay đổi lắm. Các em học sinh đang sắp tham dự vào kỳ thi này nên tham khảo đề thi của các năm trước để nắm được phương pháp, mẹo làm bài tốt nhất.. Dưới đây là Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Khánh Hòa năm 2016 mời các em học sinh tham khảo.

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-khanh-hoa-2016-day-du

I. Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Khánh Hòa năm 2016

Với đề thi này thì thầy Hùng cho rằng, học sinh có thể đạt 8 điểm trở lên không có gì thách thức. Tuy nhiên để đạt điểm 9 và 10 phải thực sự có kiến thức chuyên sâu, làm nhiều dạng bài tập.. Thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên dạy Toán tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh nhận định đề Toán năm 2016 hay, có tính phân loại học sinh cao và có thể nói học sinh không khó để lấy điểm 8.

1. Đề thi + đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Khánh Hòa năm 2016

Cũng theo thầy Hùng thì cấu trúc đề năm nay không có thay đổi so với năm ngoái cũng như so với đề khảo sát của Sở Giáo dục- Đào tạo Khánh Hòa cho học sinh toàn tỉnh thi hồi đầu tháng 5 vừa qua.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO              KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

KHÁNH HÒA                                        NĂM HỌC 2015-2016

                                               Môn thi: Toán ( Không chuyên )

                                         ( Thời gian làm bài: 120 phút – không kể thời gian giao đề )

Bài số 1: ( 2 điểm ) 

Cho biểu thức sau đây: de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-khanh-hoa-2016

1, Tìm điều kiện xác định của biếu thức M và rút gọn biểu thức M

2, Hãy tính giá trị củ M, biết rằng x = ( 1 – √3 )² và y = 3 – √8

Bài số 2. ( 2,0 điểm )

1, Không dùng máy tính cầm tay, em hãy giải hệ phương trình sau đây :de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-khanh-hoa-2016

2. Hãy tìm giá trị của M , để phương trình x² – mx + 1 = 0 có hai nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa mãn điều kiện sau đây : ( x1 + 1)² + ( x2 + 1)² = 2.

Bài số 3. ( 2 điểm )

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho parapol  ( P ) : y = -x².

1, Vẽ parapol ( P ).

2. Xác định toạ độ các giao điểm  A, B của đường thẳng (d) y= -x -2 và (P). Tìm tọa độ điểm M trên (P) sao cho tam giác MAB cân tại M.

Bài số 4. ( 4 điểm )

Cho tam giác ABC vuông tại A  sao cho AB < aC. Hai đường tròn ( B; BA ) và (C; CA) cắt nhau tại điểm thứ hai là D. Vẽ đường thẳng a bất kì qua D cắt đường trong ( B ) tại M và cắt đường tròn (C) tại N ( D nằm giữa M và N ). Tiếp tuyến tại M của đường tròn (B ) và tiếp tuyến tại N của đường tròn  ( C ) cắt nhau tại E.

1, Em hãy chứng minh rằng BC là tia phân giác của góc ABD.

2. Gọi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh rằng : AD² – 4 BI.CI

3. Em hãy chứng minh rằng bốn điểm A, M, E, N cùng thuộc một đường tròn.

4, Em hãy chứng minh rằng số đo góc MEN không phụ thuộc vào vị trí của đường thẳng a.

————————————————- Hết———————————————

2. Lời giải đề thi + đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Khánh Hòa năm 2016

HƯỚNG DẪN GIẢI

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-khanh-hoa-2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-khanh-hoa-2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-khanh-hoa-2016

II. Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa năm học 2017 – 2018 dựa trên đề thi + đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Khánh Hòa năm 2016

Tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018. Theo đó, Khánh Hòa giữ nguyên phương án xét tuyển như các năm trước.

Ngày 12/12, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã công bố thông báo kết luận của Chủ tịch tỉnh. Tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện phương án xét tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh vào năm 2017 – 2018, như đã làm trong năm học trước  2016-2017.

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-khanh-hoa-2016

Giữ nguyên phương án xét tuyển cũ

Phương thức xét tuyển sinh lớp 10 công lập của tỉnh Khánh Hòa được thực hiện từ năm học 2013-2014 đến nay. (Riêng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh vào lớp 10 dưới hình thức thi tuyển kết hợp xét tuyển). Căn cứ chính để xét tuyển dựa vào kết quả học tập và xếp loại hạnh kiểm suốt bốn năm học ở cấp trung học cơ sở của học sinh.

Học sinh đang học ở trường trung học cơ sở thuộc địa bàn (huyện, thị xã, thành phố) nào sẽ đăng ký tuyển vào trường trung học phổ thông công lập thuộc địa bàn đó. Điểm xét tuyển bằng tổng của 2 loại điểm : tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở THCS; cộng tổng các điểm ưu tiên, khuyến khích.

Bác bỏ đề xuất thi tuyển kết hợp xét tuyển cũ

Phương thức xét tuyển như các năm trước đây  có nhiều ý kiến của cử tri, phụ huynh không đồng tình do thực tế có nhiều biểu hiện không công bằng, dễ tiêu cực. Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng đã phản ánh, chất vấn đề nghị ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, điều chỉnh phương thức xét tuyển sinh cho phù hợp.

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất về việc thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2017-2018 ,  áp dụng kết hợp thi tuyển với xét tuyển vào các trường ở thành phố Nha Trang, xét tuyển vào các trường ở các địa phương còn lại và Trường phổ thông Dân tộc nội trú của tỉnh nhưng không được ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở giáo dục và đào tạo khẩn trương nghiên cứu, xây dựng và triển khai các giải pháp cụ thể về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, giáo viên,…để nâng cao chất lượng dạy học ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Nhất là ở thành phố Nha Trang, trường phổ thông Lý Tự Trọng, đề nghị tập trung triển khai đối với Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *