Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016

Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông sắp tới gần, các bạn hãy cùng thử sức với bộ Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016 để xem lực học của mình đến đâu rồi nhé! Rất nhiều các đề thi của những năm trước đã được TKBooks tổng hợp kèm đáp án, các bạn có thể theo dõi, lấy đề và bấm giờ làm như khi đi thi thật để lấy kinh nghiệm nhé!

I. Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016

Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016 được đánh giá là sát với chương trình học, có lượng kiến thức phân bổ đều, phù hợp với lực học của từng đối tương.

1. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-12

Dưới đây là đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016 chuẩn, đề thi bao gồm 5 câu bài tập với những mảng kiến thức khác nhau, cụ thể như ở dưới đây:

Bài I: (3,0 điểm)

1. Hãy rút gọn biểu thức sau:
de-thi-dap-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-1
2. Hãy giải phương trình và hệ phương trình sau:
a. x∧4 – 5x² + 4 = 0
b. Giải hệ:
de-thi-dap-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-2
3. Cho phương trình sau:  x² + 7x -5=0.
Gọi x1, x2 là 2 nghiệm của phương trình, không giải phương trình hãy tính giá trị của biểu thức sau:
de-thi-dap-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-3
Bài II: (2,5 điểm)

Trong mặt phẳng Oxy cho parabol (P) : y=(-1/4)x² và đường thẳng (d) y=mx – m -2
1. m=1 hãy vẽ đồ thị của (P) và (d) trong cùng 1 mặt phẳng tọa độ.
2. Hãy chứng minh rằng (P) và (d) luôn cắt nhau tại 2 điểm phân biệt A và B khi giá trị của m thay đổi.
3. Hãy xác định m để trung điểm của đoạn thẳng AB có hoành độ bằng 1.

Bài III. ( 1,5 điểm)

Có 1 khi vườn hình chữ nhật có diện tích 480m², nếu như giảm chiều dài 5m và tăng chiều rộng 4m thì diện tích mảnh vườn tăng 20m². Hãy tính kích thước của khu vườn trên.

Bài IV. (2,0 điểm)

Cho  đường tròn tâm (O; R) có hai đường kính AB và CD. Các tia AC và AD cắt tiếp tuyến của đường tròn (O) lần lượt ở M và N.

1. Chứng minh: Tứ giác CMND nội tiếp trong một đường tròn

2. Chứng minh: AC.AM = AD.AN

3. Tính diện tích tam giác ABM phần nằm ngoài đường tròn (O) theo R. Biết góc BAM = 450.

Bài V (1.0 điểm)

Một hình trụ có bán kính đáy 6 cm. Diện tích xung quanh là 96ñ cm2. Tính thể tích hình trụ.

2. Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-11

Dưới đây là đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016 chuẩn theo kết quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về các làm TKBooks sẽ đưa ra cho các bạn gợi ý để giải đề toán trên, còn về cách làm các bạn có thể tự giải, tham khảo thêm lời giải mà TKBooks mang đến, tham khảo thêm từ thầy cô bạn bè để chọn ra được cho mình cách giải hợp lý và dễ hiểu nhất!

Bài I: (3,0 điểm)

1.Rút gọn biểu thức => Tự giải
2. Giải phương trình và hệ phương trình => Tự giải
3. Phương trình  x² + 7x -5=0 có a=1; b=7;c=-5
de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-4de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-6

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-14

Bài II: (2,5 điểm)

Parabol (P) y = (-1/4)x²
Đường thẳng (d): y = mx – m – 3
de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-5
de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-6

Bài III: (1,5 điểm) => Tự giải

Bài IV: (2,0 điểm)
de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-7 de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-8

Bài V: (1,0 điểm)

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-9

II. Kinh nghiệm rút ra từ Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-tinh-tien-giang-2016-10

Không chỉ với Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016 mà với bất cứ đề thi của các tỉnh khác thì sau khi xem xong các bạn cần tự rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân, không chỉ là kinh nghiệm làm bài mà còn là các dạng đề xuất hiện trong bài để tổng hợp thành tập tài liệu cho riêng mình. TKBooks cũng xin tổng hợp cho bạn một số kinh nghiệm rút ra từ Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016 như sau:
– Về bố cục đề thi: Các câu hỏi dàn trải theo lượng kiến thức của toàn bộ chương trình học, bởi vậy các bạn không bỏ qua bất cứ phần nào.
– Chuyên đề tính giá trị biểu thức, rút gọn biểu thức: đây là dạng bài tập gần như không vắng mặt trong các đề thi tuyển sinh vào lớ 10 Trung học phổ thông môn Toán, mặc dù bài tập này là bài tập khá dễ và là bài ăn điểm nhưng nhiều bạn vì chủ quan mà ôn rất hời hợt phần này. Trong quá trình làm bài thi có thể các bạn nắm rất rõ cách làm nhưng trình bày lại vội vàng hấp tấp dẫn đến những lỗi sau không đáng có, vì vậy hãy thật cẩn thận, làm chậm mà chắc.
– Chuyên đề giải phương trình, hệ phương trình: Đây cũng là dạng bài tập chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán ở các tỉnh. Về mặt hình thức thì chuyên đề này có thể biến tấu ở dạng là loại bài toán suy luận và giải dưới dạng phương trình hoặc hệ phương trình. Đây cũng là 1 câu ăn điểm nên các bạn hãy ôn kỹ chuyên đề này.
– Bài tập tính giá trị biểu thức nghiệm của phương trình: dạng bài tập này sẽ phụ thuộc vào hệ số ẩn nữa, thường có liên quan đến hệ thức Vi-et, các bạn cứ bám vào đó để làm “manh mối” làm bài chắc chắn sẽ ra.
– Bài tập trong mặt phẳng không gian, liên quan đến đồ thị hàm số, đồ thị đường thẳng, thường xuất hiện loại bài tập tìm giao điểm, chứng minh luôn cắt nhau,… Cứ nắm chắc kiến thức và làm bài tập nhiều chắc chắn sẽ giải dạng này dễ dàng.
– Bài tập hình học: Luôn đọc kỹ đề trước khi làm, cố gắng viết giả thiết kết luận để vừa không quên đề vừa tránh nhầm lẫn. Cứ giải từng ý một, ý sau có thể sẽ liên quan đến ý trước, thật bình tĩnh trong quá trình làm bài.
– Bài tập cuối thường là bài ăn điểm 10 và có mức độ khó hơn. Các bạn chỉ nên làm bài này khi đã chắc chắn làm được hết các bài tập trước, rà soát được lỗi sai.

Trên đây là Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Tiền Giang 2016 cùng với một số kinh nghiệm rút ra để các bạn có thể thực hiện tốt bài thi môn Toán cho kỳ thi sắp tới. Hãy cố gắng ôn tập thật nhiều, làm thêm đề của các năm trước để tích lũy kinh nghiệm. Chúc các bạn học và thi tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *