Đề thi thử môn Văn vào lớp 10 trường THPT Amsterdam Hà Nội năm 2017

Học kỳ 1 năm học 2016 – 2017 vừa đi qua, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đang đến gần. Các trường đang gấp rút chuẩn bị cho công tác tuyển sinh cũng như dự trù các phương án thi riêng. Bên cạnh đó, việc ôn luyện thi cử cũng đang được các thầy trò trên nhiều địa phương tích cực tham gia. Cụ thể, nhiều trường đã chủ động tổ chức các đợt thi thử để đánh giá năng lực của học sinh, giúp học sinh chủ động hơn trong việc học và việc chọn trường. Dưới đây là đề thi thử môn văn vào lớp 10 trường THPT Amsterdam, Hà Nội.

Đã từ lâu, môn văn là môn thi bắt buộc của nhiều kỳ thi cấp quốc gia, trong đó có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Vì vậy, môn học này cần được chú trọng và có phương pháp học tập hợp lí. Với đề thi thử này, sẽ giúp các bạn học sinh định hình được cấu trúc đề thi rõ ràng hơn và tìm được cho mình những cách học đúng đắn nhất.

Đề thi thử môn Văn vào lớp 10 trường THPT Amsterdam Hà Nội năm 2017

Đề thi có thời gian làm bài tới 150 phút, gồm 2 câu, thang điểm 10: 1 câu nghị luận xã hội 4 điểm và 1 câu nghị luận văn học 6 điểm.

de-thi-thu-mon-van-vao-lop-10-truong-thpt-amsterdam-ha-noi-2017

Hướng dẫn cho giáo viên chấm bài:

de-thi-thu-mon-van-vao-lop-10-truong-thpt-amsterdam-ha-noi-2017-1

Môn Văn là một môn học rất quan trọng, xuyên suốt đời học sinh của mỗi người. Không thể chỉ học kiến thức trong mỗi sách giáo khoa mà còn phải thường xuyên luyện đề để làm quen với hình thức thi, cấu trúc bài thi, thấy được ưu, nhược điểm của mình để có những phương pháp học hợp lí, tránh học tủ, học lệch.

Chúc các bạn học sinh học tập hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *