Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2017 Trường THCS Tích Sơn – Vĩnh Yên

Để chuẩn bị tâm lý cũng như định hướng đề thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các thí sinh dự thi năm nay, Tkbooks.vn xin giới thiệu với các em học sinh một đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2017 của trường THCS Tích Sơn – TX Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc như sau:

1. Về quy định chung của đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2017:

– Hình thức thi: các em học sinh thi theo hình thức tự luận

– Thời gian thi: 120 phút

– Thang điểm chấm thi: 10 điểm

– Đề thi gồm: 5 bài toán

– Giới hạn kiến thức: Chương trình học THCS chủ yếu tập trung ở lớp 9

2. Cấu trúc đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Tp Hồ Chí Minh năm 2017

Câu 1: Cho biểu thức

a. Rút gọn biểu thức

b. Tìm giá trị biểu thức thỏa mãn điều kiện

Câu 2: Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Câu 3: Cho phương trình

a.Giải phương trình

b. Tìm ẩn m thỏa mãn điều kiện

Câu 4: Bài toán hình

Câu 5: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

3.  Mời các bạn tham khảo gợi ý đáp án và đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2017 của trường THCS Tích Sơn – Vĩnh Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc chi tiết dưới đây:

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ phía Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục  – Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt tờ trình tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (như mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2017-2018.

Theo đó, phương thức tuyển sinh vào các lớp vẫn duy trì như những năm học trước, trong đó tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 tiến hành theo phương thức xét tuyển.

Đối với lớp 10, TP Hà Nội vẫn tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh gồm kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 đối với các trường THPT công lập, ngoài công lập. Vào ngày 09/6/2017, TP Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung tuyển sinh vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Học sinh thi vào lớp 10 công lập đại trà thi Văn (buổi sáng); toán (buổi chiều) bằng hình thức tự luận. Đối với học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10/6/2017 và 11/6/2017.

Vì vậy các em hãy chuẩn bị kiến thức thật vững chắc để sẵn sàng bước vào kì thi sắp tới. Hi vọng đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2017 trên đây sẽ giúp ích thật nhiều cho các em. Chúc các em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *