Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016

Cùng xem và tham khảo Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016 để bổ sung thêm kiến thức ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới nhé. Tới thời điểm hiện tại, việc tích cực làm các đề thi của các năm trước sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tích lũy thêm kinh nghiệm tránh bỡ ngỡ lúc đi thi thật.

I. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016

Đề thi + Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Quảng Nam năm 2016 bao gồm có 5 câu bài tập phân bổ kiến thức đều theo chương trình học, cả đề có các câu hỏi từ dễ tới khó phân biệt được học sinh trung bình, khá giỏi, nhìn chung là phù hợp với tất cả các lực học.

1. Bố cục đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-chuyen-tinh-quang-nam-2016-5

Với đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016 nói riêng hay bất cứ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán nói chung khác các bạn khi đã đọc đề thì cần xác định được cho mình bố cục của đề. Tại sao lại như vậy? Xác định được bố cục đề cũng chính là việc giúp bạn biết được trong đề có những dạng bài nào, các kiến thức phần bổ ra sao, … Cứ tích lũy bố cục của nhiều đề thi khác nhau các bạn sẽ rút ra được bố cục đề thi chung để tới lúc đi thi thật bạn sẽ không bị bỡ ngỡ trước bất cứ tình huống nào. Bố cục đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016 như sau:

Câu 1: ( 2,0 điểm) Tính giá trị biểu thức, rút gọn biểu thức.
Câu 2: ( 2,0 điểm)
Bài tập điều kiện để đường thẳng và parabol cắt nhau; tìm điều kiện của tham số để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn điều kiện cho trước. 
Câu 3: ( 2,0 điểm)
Giải phương trình, hệ phương trình.
Câu 4: ( 3,5 điểm)
Bài tập hình học.
câu 5: ( 0,5 điểm)
Tính giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của biểu thức.

2. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-chuyen-tinh-quang-nam-2016-4

Dưới đây là Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016 chuẩn, các bạn có thể tham khảo và bấm giờ làm như khi đi thi thật trước khi tìm các đáp án nhé!

Câu 1: ( 2,0 điểm)

a) Không sử dụng máy tính bỏ túi hãy rút gọn biểu thức sau:
A = ( √26 + 5√2)√(19 – 5√13)
b) Cho biểu thức sau:
de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-chuyen-tinh-quang-nam
Hãy rút gọn B và tìm giá trị của x để B=1.

Câu 2: ( 2,0 điểm)

a) Cho parabol (P): y = ax². Hãy tìm hệ số a để đường thẳng sau: (d) y = 2 cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho tam giác AOB vuông tại O.
b) Hãy tìm tham số m để phương trình sau: x² + (m-2)x – (m-1)(2m-3)=0 có hai nghiệm phân biệt sao cho nghiệm ngày bằng phương trình của nghiệm kia.

Câu 3: (2,0 điểm)º

a) Giải phương trình sau: (√(x-3) + 2)² + x = 13
b) Giải hệ phương trình sau:
de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-chuyen-tinh-quang-nam-2016-1

Câu 4: ( 3,5 điểm)

Cho tam giác ABC (AB>AC) ngoại tiếp đường tròn tâm I. Gọi D,E,F lần lượt là những tiếp điểm của đường tròn (I) với các cạnh BC,CA,AB. Các đường thẳng DE,DF lần lượt cắt tia AI tại K và L. Gọi H là chân đường cao hạ từ A xuống BC.
a) Giả sử rằng số đo góc BAC bằng aº, hãy tính số đo góc BIC theo aº.
b) Chứng minh rằng: BK//EF.
c) Gọi trung điểm của BC là M. Hãy chứng minh rằng KMLH nội tiếp.

Câu 5: ( 0,5 điểm)

Cho 2 số thực x;y thỏa mãn điều kiện 0<x<=1 ; 0<y<=1 và x+y=3xy.
Hãy tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: P=x² + y² – 4xy

II. Một số kinh nghiệm để đạt điểm cao đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-chuyen-tinh-quang-nam-2016-3

Kinh nghiệm để đạt điểm cao đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016 cũng chính là kinh nghiệm để bạn đạt điểm cao cho các đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán khác và đặc biệt là với kỳ thi sắp tới. Bất cứ đề thi nào thì bạn cũng cần ghi nhớ các điều sau:
– Luôn thật bình tĩnh, không bị tác động bởi các tình huống xung quanh. Ví dụ trong quá trình làm bài có phát hiện lỗi sai thì cũng thật bình tĩnh sửa lại, không luống cuống vì càng luống cuống vội vã sẽ càng sai thêm.
– Đọc kỹ đề trước khi làm, nếu đọc qua loa sẽ dẫn đến các trường hợp sai đề, nhầm đề rồi dẫn đến hướng giải sai hoàn toàn.
– Ghi nhớ đặt điều kiện xác định cho biểu thức, đây là bước cần thiết để sử dụng cho những bài cần đối chiếu và với bất cứ bài nào thì thiếu điều này cũng sẽ bị trừ điểm.
– Làm từ dễ tới khó, không cần phải vội vàng hấp tấp cố gắng làm hết theo đúng thứ tự. Cứ làm từ trên xuống dưới, dễ làm khó bỏ qua, làm hết dễ rồi còn thời gian sẽ quay lại cái khó.
– Dành thời gian kiểm tra lại bài, nếu không kiểm tra mà để lại những lỗi nhỏ nhặt dẫn tới bị trừ điểm sẽ rất lãng phí.

Trên đây là đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Quảng Nam năm 2016 cùng với một số kinh nghiệm để bạn có thể làm bài thi tốt. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn, chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *