Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016

Vậy là kỳ thi vào lớp 10 Trung học đang đến gần rồi, trong khoảng thời gian này các sỹ tử cần bắt tay vào ôn luyện theo đề hoàn chỉnh để làm quen trước với đề tránh bỡ ngỡ, đặc biệt là với môn Toán, ôn tập và làm đề càng nhiều càng tốt. Dưới đây TKBooks sẽ cung cấp cho bạn Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho quá trình ôn thi của bạn đấy!

I. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán ở mỗi tỉnh sẽ khác nhau nhưng về căn bản thì sẽ có dung một dạng, vì thế việc bạn xem và làm đề của nhiều tỉnh khác nhau chính là cách giúp bạn ôn tập tốt nhất.

1. Bố cục đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016 có bố cục bao gồm những câu sau:

Câu 1: Tìm điều kiện nghiệm để biểu thức có giá trị; tính giá trị của biểu thức với nghiệm cụ thể; tìm điều kiện của nghiệm để biểu thức thỏa mãn điều kiện cho trước.
Câu 2: Tính phương trình, hệ phương trình; giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình.
Câu 3: Bài tập mặt phẳng không gian.
Câu 4: Bài tập hình học.
Câu 5: Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức.

2. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016

de-thi-vao-lop-10-mon-toan-tinh-hau-giang-2016-3

Dưới đây là đề thi chính thức tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016:

Câu 1: (2,0 điểm)

Cho biểu thức sau:

de-thi-vao-lop-10-mon-toan-tinh-hau-giang-2016-1
a) Hãy tìm điều kiện của x để biểu thức A có nghĩa và rút gọn biểu thức A.
b) Hãy tính giá trị của biểu thức A khi x=√(7-4√3)
c) Hãy tìm x để A+x<0

Câu 2: (2,0 điểm)

1) Không sử dụng máy tính cầm tay hãy giải phương trình và hệ phương trình sau:
a) 2x² – 3x – 2 = 0
b) Hệ: 2x – y = -7
3x + y = 27
2) Hãy tìm 2 số thực x, y biết rằng tổng của x và y bằng 22 và tích bằng 105

Câu 3: ( 2,0 điểm)

Trong mặt phẳng Oxy cho hàm số y = x² có đồ thị (P). Hãy:
a) Vẽ đồ thị (P)
b) Tìm giá trị của a để đường thẳng d: y=2x-3m cắt đồ thị (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ là x1, x2 thỏa mãn điều kiện sau: x1x1² + x2x2² = -6

Câu 4: ( 3,5 điểm)

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn ( trong đó AC>AB) có đường cao BE và CF, trực tâm H và nội tiếp trong đường tròn tâm. Gọi D là điểm đối xứng của A qua O. Hãy:
a) Chứng minh rằng tứ giác BCEF nội tiếp và xác định tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác BCEF.
b) Chứng minh rằng AO vuông góc với EF.
c) Chứng minh rằng tứ giác BHCD là hình bình hành.

Câu 5: (0,5 điểm)

Cho 2 số x,y thỏa mãn: x+y=26. Hãy tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
P = x³ + y³ + 26xy

II. Một số kinh nghiệm rút ra từ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016

de-thi-vao-lop-10-mon-toan-tinh-hau-giang-2016-4

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016 bao gồm 5 câu với 5 dạng bài khác nhau, rõ ràng đối với đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016 nói riêng hay với bất cứ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán nào khác nói chung thì chúng ta đều có thể tự rút ra được bố cục đề, dạng bài xuất hiện trong đề. Vì vậy việc ” đoán” trước được đề thi môn toán trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới là hoàn toàn có thể được. Đương nhiên không phải đoán chính xác đề sẽ như thế nào mà đoán được dạng đề sẽ như thế nào.
Tiếp theo, để có thể làm tốt đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016 hay bất cứ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán khác các bạn cần phải đọc kỹ đề trước khi làm, nếu đọc nhanh hấp tấp mà sai đề sẽ dẫn đến sai cả bài luôn, hãy đọc đề cẩn thận, đừng để ” sai một ly đi một dặm”.
Ngoài ra trong quá trình làm bài thi môn toán luôn luôn phải nhớ đặt điều kiện xác định, thiếu điều kiện xác định không những bị trừ điểm mà đôi khi dẫn đến sai cả bài vì không đối chiếu nghiệm được. Cuối giờ làm bài nên dành ra thời gian để soát lại, ít nhất là dành ra 10 phút để nếu phát hiện ra sai sót còn kịp chữa.
Các bạn nên tự bấm thời gian và làm bài như đề thi thật, lưu ý là tự làm, trình bày cẩn thận sạch đẹp coi như lúc đi thi. Sau khi làm xong thì mới đi tìm đáp án và đối chiếu, rồi rút ra cho mình cách làm hay nhất, tìm lỗi sai của mình để sửa chữa.

Bên trên là đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hậu Giang năm 2016 cùng với một số kinh nghiệm rút ra từ đề thi để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán. Việc xem và làm trước các dạng đề của năm trước sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc ôn tập đấy! Kỳ thi sắp tới gần rồi, hãy gắng ôn tập và đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân nhé! Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *