Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Trà Vinh năm 2016

Tham khảo đề thi, điểm thi vào lớp 10 các năm trước để cập nhật và làm quen với cấu trúc dạng đề thi cũng là 1 bước vô cùng quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp đối với các bạn học sinh lớp 9. Dưới đây TKBOOKS chia sẻ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Trà Vinh năm 2016 để các bạn học sinh tham khảo. Mong rằng nó sẽ giúp ích lớn cho các em hoc sinh trên cả nước.

I. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Trà Vinh năm 2016

Mời các em theo dõi và cập nhật nhanh đề thi và đáp án thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT mônToán tỉnh Trà Vinh năm học 2016 diễn ra mới đây ngày 14/6/2015. Qua đó, kiểm tra và đánh giá lại kết quả bài làm của mình, định lượng điểm thi lớp 10 có thể đạt được ở môn Toán này nhé!

1. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Trà Vinh năm 2016

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-tra-vinh-nam-2016-hay-nhat

2. Đánh giá đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Trà Vinh năm 2016

Tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Tám , không có thí sinh ra về sớm khi chưa hết giờ làm bài. Theo nhận định của nhiều học sinh, đề thi năm 2015-2016 không quá khó, hầu hết cho rằng có thể đạt 6 – 8 điểm.

Theo bạn Cao Hồng Nhung ( Thí sinh dự thi ) câu một là dễ lấy điểm nhất. “Em thấy đề thi tương đối dễ vì lúc thi thử,thầy cô giáo cho đề khó hơn nhiều”, Nhung chia sẻ..

Và phần lớn học sinh đều đồng ý rằng câu hình học là câu khó nhất trong bài, nhiều bạn phải bỏ câu này.

Thí sinh Phạm Mỹ Nhật, dự thi vào Trường THPT Thanh Đa, khi vừa gặp mẹ ngoài cổng đã “đòi” mẹ thưởng vì chắc chắn đậu vào lớp 10.

Tại hội đồng thi khác nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với vẻ hồ hởi nhận xét đề toán năm nay không khó lắm, không làm khó thí sinh.

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-tra-vinh-nam-2016

“Em thấy đề toán năm nay không khó lắm và làm được gần hết ”, bạn Hồng Châu học Trường THCS Vân Đồn tâm sự.  Cùng học trường này, bạn Trần Kim Anh có nói: “Em thấy đề không khó lắm, cũng sát với chương trình ôn tập nhưng câu 3 bài hình khó nên em chưa làm được”.

“Môn Toán là môn em chắc chắn đạt điểm cao nhất trong 3 môn thi, lúc đầu chưa thi em rất sợ phần toán hình nhưng lúc phát đề nhìn câu 6 phần hình học em đã làm được luôn, không có khó khăn gì cả. Em giải xong đề mới thấy trống báo hiệu còn lại 5 phút. Trừ những lỗi nhỏ, em chắc chắn đạt 8,5 điểm trở lên rồi” – Nguyễn Ngọc Thiên Thanh học sinh lớp 9 Trường THCS Thanh Hà, một trong những thí sinh ra phòng thi đầu tiên phấn khởi chia sẻ.

Cùng tâm trạng với Thiên Thanh, Ngọc Trinh nhiều học sinh đưa đề cho mẹ và vui vẻ: “Con làm gần hết bài, còn câu cuối con cũng biết làm nhưng chỉ còn chút thời gian không đủ làm nên con xem lại bài rồi nộp luôn”. Ngọc Trinh ước chừng mình đạt 7 trở lên.

Kết thúc hai ngày thi của kỳ thi tuyển sinh năm 2015-1016, nhiều học sinh cảm thấy hào hứng, khá tự tin với bài thi của mình.

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-tra-vinh-nam-2016

II. Bí quyết học toán thần tốc để đạt điểm cao đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Trà Vinh năm 2016

Toán là môn học vô cùng lý thú nó giúp bạn phát huy chí tò mò, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào trong thực tế cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Bên cạnh đó thì môn toán lại là nỗi sợ hãi đối với không ít học sinh.Làm thế nào để việc học toán hiệu quả hơn?

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-tra-vinh-nam-2016-co-dap-an

1. Nghe giảng kết hợp ghi chép cả những phần thầy cô giảng

Một tiết học chỉ kéo dài 45 phút, thường thì các em chỉ ghi chép những gì nêu trên bảng và thầy cô gợi ý. Tuy nhiên, chiếm tới 80% những gì thầy cô yêu cầu bạn ghi chép đều có trong sách giáo khoa rồi. Trong khi đó, những thứ thầy cô giảng giúp các bạn hiểu bài hoặc giải thích quá trình tư duy để tìm ra được phương pháp giải hay nhất thì các bạn lại chỉ ngồi nghe để rồi quên ngay sau đó. Do đó, các bạn hãy chú ý những gì thầy cô giảng để rút ra những gì hữu ích nhất cho bài giải của bản thân.

2. Nắm chắc lý thuyết sẽ giúp bạn học toán hiệu quả nhất

Với tâm lý học sinh, lý thuyết là những điều không quan trọng, các em chỉ tập trung vào giải các bài tập, bỏ qua những điều cơ bản lý thuyết cung cấp. Nếu không nắm vững nghĩ định nghĩa và định lý những điều cơ bản thì em chỉ có thể giải được những bài toán ở mức độ không quá khó, khi biến tấu đi một chút thì bạn lại gặp khó khăn trong cách giải . Một bài toán khó, toán mẹo là tổng hợp của những bài toán đơn giản. Nếu em không nắm vững điều cơ bản đó để giải toán một cách từ từ thì em khó có thể đạt được điểm cao ở môn toán được.

3. Dành thời gian ôn luyện mỗi ngày

Điều khó khăn nhất để giỏi môn toán đó là phải dành cho nó nhiều thời gian, cần có sự rèn luyện thật nhiều để thực hành tốt nhất. Ở mỗi dạng bài tập cụ thể nào đó, em hãy làm quen với nhiều bài tập để thành thạo các bức và phương pháp giải. Và một số bạn luôn nói rằng một ngày luôn có rất nhiều bài tập không riêng gì của môn Toán, vậy để học tốt môn toán thì cần thời gian dành cho nó là bao lâu? Môn Toán là môn cần phải luyện tập do đó các bạn cần dành ra ít nhất một tiếng mỗi ngày để thực hành. Làm toán nhiều lần, em sẽ tạo cho mình được một thói quen tốt cũng nhưng kinh nghiệm khi tiếp cận với bất cứ dạng bài nào, ở tất cả các mức độ từ dễ tới khó.

 4. Học toán theo quy trình tăng dần từ dễ lên khó

Nghĩa là, em hãy đi từ dễ đến khó. Khi làm quen với các dạng bài tập cơ bản sẽ tạo cho mình động lực để tiếp cận những bài khó hơn, khó hơn nữa. Nhưng cũng có một rất nhiều học sinh nghĩ rằng phải làm được những bài khó mới chứng tỏ được là năng lực của bản thân tăng lên. Đây không phải là suy nghĩ đúng đắn, là do khi các bạn làm những bài khó sẽ đi liền với nó là mất rất nhiều thời gian , khó khăn trong việc tìm ra phương pháp. Nếu các em không làm được thì sẽ gây tâm lý chán nản, và lại có tâm lý sợ hãi với môn Toán. Do đó, các bạn nên thực hành những bài từ khó đến dễ nhé để nuôi dưỡng niềm đam mê môn Toán của bản thân ngày càng mãnh liệt hơn, quên đi nỗi sợ hãi với môn học .

 5. Luôn luôn đào sâu suy nghĩ không nản chí

Môn toán là một môn học cực kỳ thú vị nhé, nếu các em cứ học tập một cách cứng nhắc sẽ không thể phát huy tối đa khả năng của bản thân. Ví dụ, khi làm bài mà em bế tắc vì không tìm được hướng đi. Hãy thử nhiều cách và nhiều phương pháp nhé, nó vừa giúp em có thêm kỹ năng kinh nghiệm khi làm bài mà còn giúp em tìm được hướng giải phù hợp với mỗi dạng bài cụ thể. Hơn thế nữa, trong quá trình tìm tòi như thế mình cũng thu nhận thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Vì thế, đừng tiếc thời gian bỏ ra để suy nghĩ , tìm tòi thêm. Biết đâu một ngày đẹp trời nào đó, vào phòng thi gặp đúng phải bài hiếm khi gặp nhưng do sự mày mò tìm tòi của mình trước kia mà nay em có khả năng hoàn thành bài thì tốt?

6. Luôn luôn rút kình nghiệm cho bản thân mình

Bước đầu tiên là học trước, học từ thầy cô, bạn bè cũng có thể là từ chính những người xung quanh như gia đình, anh chị em trong nhà

Bước thứ hai là thực hành thật nhiều. BÍ QUYẾT HỌC TỐT MÔN TOÁN CẤP 2 không có gì cao siêu hơn là việc Hay Làm – Tay Quen. Tức vận dụng kiến thức vào những bài làm của mình để biến kiến thức từ của người khác thành kiến thức của mình.

Bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng là cần phải rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân . Tức là khi bạn làm bài xong đã có kiến thức của riêng mình rồi nhưng rất cần rút ra những lỗi nào mình nên tránh trong quá trình học, thực hành để lần sau có những phương pháp học , thực hành một cách nhanh chóng, khôn ngoan hơn.

Ví dụ như: Mỗi khi hoàn thành bài tập, các em hãy làm một việc cuối cùng là xem xét các bài tập vừa giải xem phương pháp nào thích hợp, dấu hiệu nhận biết của từng dạng bài. Hãy ghi chú những điều đó vào bên cạnh hay vào bất kỳ chỗ nào mà bạn cảm thấy sẽ giúp bạn nhớ lâu nhất. Sau mỗi chương học, mỗi phần hãy ôn tập để không bị dồn bài các em nhé. Đó là cách làm khoa học cực kì hiệu quả cho những người đam mê môn toán.

7. Học từ cả những lỗi sai của người khác

Một người sẽ không bao giờ có đủ thời gian để mắc phải tất cả những lỗi sai. Vì vậy, học từ những lỗi sai của người khác là cách hiệu quả nhất cho bản thân tránh những lỗi mà biết đâu vô tình mình mắc phải sau này. Nhưng học những lỗi sai của người khác thế nào? Thường thì rất nhiều bạn học sinh không bao giờ chú đến bài làm của người khác, tuy nhiên những học sinh thông thái luôn luôn trao đổi, chú ý đến bài làm của bạn để tìm ra lỗi sai của em rồi sau đó tự mình tìm cách ghi nhớ, tránh những lỗi sai này.

8. Trước khi làm bài toán hãy luôn tóm tắt đề và có một trình bày cần thận để ghi điểm cao

Tóm tắt đề bài giúp em dễ dàng nhận biết được dữ liệu để cung cấp, đồng thời tiết kiệm thời gian và tránh bỏ sót dữ liệu cần thiết cho việc giải bài. Bên cạnh việc giải bài đúng thì việc trình bày cẩn thận, tỉ mỉ sẽ giúp em có những điểm số trọn vẹn.

Tổng hợp lại trên đây là những cách học toán hiệu quả nhất mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng ngay cho mình. Chúc các em học tập tốt ! Giải đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Trà Vinh năm 2016 với điểm số 9, 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *