Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán Tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

Chọn được trường trung học phổ thông tốt sẽ là bước đệm quan trọng trong quá trình ôn thi đại học, vào các trường TOP trong nước. Tuy nhiên, việc vào được các trường trung học phổ thông chuẩn, chuyên không phải là điều đơn giản. Đó là cả một quá trình học tập và rèn luyện không ngừng. Để giúp các em có được hành trang tốt hơn trong kì thi sắp tới, TKBOOKS xin giới thiệu tới tất cả các em học sinh bộ Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán Tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016. Với đầy đủ đề thi và hướng dẫn giải sẽ giúp các em thuận tiện hơn trong quá trình là đề thi.

I. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán Tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

Cấu trúc đề thi gồm có 2 phần tự luận và trắc nghiệm. Có 4 câu trắc nghiệm kiến thức ở mức độ hết sức đơn giản và 3 câu tự luận gồm cả đại số và hình học.

1.Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán Tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

de-thi-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-vinh-phuc-nam-2016

2. Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán Tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

de-thi-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-vinh-phuc-nam-2016-hay

de-thi-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-vinh-phuc-nam-2016-hay-nhat

de-thi-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-vinh-phuc-nam-2016-dap-an

II. Vì sao khi giải Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán Tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 học sinh hay bị lúng túng

Rất nhiều học sinh dù làm tới 90% số câu hỏi trong đề thi dự tính ăn chắc 8,9 điểm trong tay nhưng lúc nhận được điểm thi thì tưng hửng. Số điểm trên trang giấy chỉ có 6-7 khiến các em thất vọng vô cùng. Đó cũng là một phần do lỗi chủ quan của các em học sinh trong quá trình làm bài. Để hạn chế những sai sót không đáng có, các em cần đọc 10 lưu ý thi môn Toán giúp hạn chế những điểm trừ đáng tiếc sau đây của TKBOOKS:

1. Đọc THẬT KỸ đề bài. Đọc kỹ từng chữ trong đề, phân tích từng ý để nắm được các vấn đề cần giải quyết trong bài. Mỗi câu hỏi có nhiều ý, chú ý tách rõ và giải quyết từng ý và khi trình bày cũng xử lí từng ý để người chấm có thể cho điểm theo ý của mình.

2. Câu HÌNH: KHÔNG VẼ HÌNH BẰNG BÚT CHÌ, trình bày theo thứ tự các ý hỏi và chú ý viết cẩn thận các điều kiện số liệu trong bài, và kí hiệu trong hình.

de-thi-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-vinh-phuc-nam-2016-hay

3. Câu hình học không gian: Cũng không được dùng bút chì (trừ hình tròn), vẽ hình to và rõ. Hình không gian thì chú ý nét liền, nét đứt. Hình trục oxy thì cố gắng vẽ thật chính xác, có thể vẽ nháp nhiều hình để quan sát tính chất. Và trình bày câu hình chú ý chi tiết làm rõ ý cho từng ý hỏi. Người chấm sẽ nắm ý dễ hơn, đôi khi có nhầm lần trong lúc viết nhưng đại thế đúng và ý rõ ràng, mạch lạc thì người chấm vấn có thể châm trước được.

4. Các bài toán về phương trình, hệ, bất phương trình việc đầu tiên là tìm điều kiện. Nếu không tìm được điều kiện thì sau khi tìm được nghiệm cần thay trở lại phương trình để kiểm tra. Khi đó các em cần chú ý việc viết dấu suy ra và dấu tương đương cho hợp lý. (TUYỆT ĐỐI CHÚ Ý VIỆC VIẾT DẤU SUY RA, TƯƠNG ĐƯƠNG HỢP LÝ vì không ít học sinh mất điểm ở lỗi này). CHÚ Ý dấu khi biến đổi vế phương trình, khử mẫu…

de-thi-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-vinh-phuc-nam-2016-dap-an

5. Khi cần dùng đến các công thức nên viết công thức tổng quát trước rồi mới thay số tính toán, để nếu có sai sót trong quá trình tính toán thì người chấm cũng có thể châm trước cho các em điểm ở việc hướng làm chính xác.

6. Khi trình bày không nên bỏ bước nhé, phải coi như mình đang trình bày cho một bạn rất dốt về Toán. Hãy chú ý việc chia ý 1 điểm thành 4 ý nhỏ, chia ý 0.5 điểm thành 2 ý nhỏ trong việc trình bày làm bài. Xem kỹ thang chấm điểm thi các năm trước để biết được các điểm được tính ở ý gì.

7. Trình bày THOÁNG – SẠCH SẼ, DỄ NHÌN bài thi và không nên viết chữ quá dày, viết số , tham số rõ ràng để tránh tình trạng người chấm nhìn nhầm. Khi bị sai thì chỉ cần gạch ngang phần sai và ghi xuống dưới làm lại câu… ý… Không ít bạn thường mất điểm ở các câu dễ vì phần xóa đi , phần làm bài xen kẽ nhau nên khi chấm dễ bị bỏ sót. Cuối mỗi bài toán thì nên có một câu kết luận. Có thể viết lại đáp số, trả lời câu hỏi của đề bài để người chấm thi biết được thí sinh đã kết thúc bài đó chưa và có thiện cảm hơn khi chấm bài.

8. Nháp cẩn thận nhưng không nên nháp quá nhiều nhé vì gây mất thời gian và dễ sai hay nhầm lẫn khi chép từ giấy nháp vào bài làm. Xem giấy nháp như công cụ hỗ trợ chứ đừng làm xong trên nháp mới chép vào bài thi. nhé.

9. PHẢI DÀNH từ 5-10 phút để soát lại bài và đặc biệt là khi soát cần lưu ý đến các sai sót mà bản thân mình hay gặp phải và tránh việc nhầm lẫn, bỏ sót ý nào đó.

10. Cuối cùng vẫn cứ phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần HÃY CẨN THẬT HẾT SỨC KHI LÀM BÀI THI, công sức cả năm ôn thi vất vả rồi, đừng để vì chủ quan, sơ ý mà bị mất đi 0.25 điểm, làm được có 7 câu chẳng hạn mà lại bị trừ mất 2 chỗ 0.25 điểm do những cái lỗi sơ ý không đáng có thì quả là uất, và bực bội. Đặc biệt là năm nay lại không làm tròn, có khi hơn kém nhau có 0.25 điểm thôi mà người đỗ kẻ trượt rồi đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *