Đề thi+Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Thái Nguyên năm 2016

Dưới đây là Đề thi+Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Thái Nguyên năm 2015-2016 được cập nhật chi tiết tại TKBOOKS.VN. Mời các bạn cùng xem và kiểm tra, xem bài làm của mình có thể đạt được bao nhiêu điểm thi lớp 10 Thái Nguyên nhé.

I. Đề thi+Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Thái Nguyên năm 2016

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Thái Nguyên năm 2016 được đánh giá là không khó, không có kiến thức mới cũng như đánh đố học sinh.

1. Đề thi+Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Thái Nguyên năm 2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-thai-nguyen-2015

Đề toán gồm 10 câu với đầy đủ các dạng toán trong kiến thức ở sách giáo khoa. Bài tập đầu tiên là dạng giải phương trình bậc 2, bài 2 rút gọn biểu thức, bài 3 tìm giá trị của k, bài 4 rút gọn biểu thức, bài 5 giải hệ phương trình, bài 6 phương trình bậc 2, bài 7 bài tập hình học, bài 8 về đường tròn, bài 9 về hình thang và bài 10 chứng minh vuông góc.

2. Đáp án đề thi+Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Thái Nguyên năm 2016

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-thai-nguyen-2015

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-thai-nguyen-2015

II. Kinh nghiệm rút ra từ đề thi+Đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn toán tỉnh Thái Nguyên năm 2016

Ôn thi là thời gian vất vả nhất với học sinh, chỉ trong một giai đoạn ngắn, các học sinh phải tiếp thu, sắp xếp một khối lượng kiến thức lớn ở nhiều môn. Làm thế nào để ôn thi có hiệu quả nhất trong thời gian nước rút?

TKBOOKS xin nêu lên 7 kinh nghiệm ôn thi:

 – Tự ôn thi  đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập, làm giàu tri thức cho bản thân mình. Thực tế đã chứng minh, đa số những học sinh đỗ đại học, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi sẽ dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi. Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn và học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung, phân bổ thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ giữa việc học với thời gian thư giãn, giải trí.

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-thai-nguyen-2016-hay

Bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng và sách giáo khoa: Chuẩn kiến thức, kỹ năng xem như một yêu cầu cụ thể để hướng dẫn học sinh làm đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm kiến thức, không lan man, ôm đồm, quá tải. Còn sách giáo khoa được coi là tài liệu phục vụ ôn thi tốt .

Ôn đến đâu, chắc đến đó. Mặc dù thời gian thi đang đến gần rồi nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến tình trạng ôn  trước quên sau. Trong quá trình ôn tập kiến thức cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học để sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Phần nào và bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi thi chắc chắn sẽ có điểm trọn vẹn. Có ôn như vậy, khi thi sẽ giúp “sĩ tử” cảm thấy tự tin, làm nhanh chóng, khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần nọ.

Ôn theo nhóm. Ngoài việc học trên lớp, tự học ở nhà, học sinh nên kết hợp tổ chức hình thức học theo nhóm. Vì thông qua nhóm học tập, học sinh dễ dàng thảo luận cùng nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó, có thể góp ý và sửa sai cho nhau.

Luyện các đề thi năm trước. Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ , tổng quát nhất, vì vậy khi luyện đề thi học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, qua đó bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh chóng chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi quan trọng.

de-thi-dap-an-tuyen-sinh-mon-toan-vao-lop-10-tinh-thai-nguyen-2016

Nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao nhất và làm cho trí óc bớt căng thẳng. Buổi tối nên ngồi bắt đầu học từ 19 giờ tới 23 giờ là đi ngủ. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy , học đến 6 giờ thì nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các em dễ tự bổ sung kiến thức nhất, đầu óc nhẹ nhàng nhất, tiếp thu kiến thức tốt và nhớ lâu. Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết các em phải thay đổi địa điểm, không gian, có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa đầu óc, sau đó về học tiếp.

Trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy, học sinh nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức, bài mà mình vừa học trong đầu để xem thử mình đã học được bao nhiêu phần trăm rồi. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết chính, ý chính, đừng nên vụn vặt, nên vạch ra các ý lớn để ôn tập như nội dung các chương trong chương trình .

Tóm lại, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các đang đến cận kề. Để ôn tập thật tốt, đạt hiệu quả cao nhất các bạn học sinh lớp 9 nên vận dụng những kinh nghiệm trên để có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *