Đọc sách sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Ngoài những kiến thức thu được từ sau mỗi cuốn sách, đọc sách còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cùng với những điều thú vị.

Đọc sách giúp bạn có những cái nhìn mới mẻ: Bạn đừng nghĩ rằng tham gia nhiều hội thảo hay đọc các bài hướng dẫn, trên mạng bạn có thể bổ sung và mang kiến thức là đủ. Kinh nghiệm, góc nhìn và kiến thức của tác giả có thể hướng bạn tới con đường của riêng mình.

Khi đọc sách, bạn sẽ tập trung tới nội dung bên trong và bạn sẽ liên tưởng nó tới cuộc sống của chính bản thân. Bạn không bị phân tâm bởi những người xung quanh hay ánh sáng từ chiếc smartphone hoặc bàn hình máy tính. Khi đọc sách, não bộ bạn sẽ được đi vào một thế giới mới của tác giả và bằng sự liên hệ, bạn sẽ có khả năng kết nối nó với những hoạt động trong cuộc sống bản thân.

Đọc sách giúp bạn thông minh hơn: Khoa học đã chứng minh rằng đọc sách rất tốt cho não bộ. Theo các nhà tâm lý học, trí thông minh được chia làm 3 loại chính.

– Loại thứ nhất là trí tuệ cảm xúc, nó giúp bạn có khả năng hiểu cũng như hồi đáp với cảm xúc của bản thân hay người khác.

– Trí thông minh mềm (fluid intelligence) sẽ giúp bạn có khả năng giải quyết các rắc rối.

– Loại cuối cùng là trí thông minh cứng (crystallized intelligence) đây là kiến thức của bản thân được đúc kết sau quá trình rèn luyện, học tập.

Đọc sách sẽ giúp bạn củng cố, cải thiện cả 3 loại trí thông minh trên đồng thời nó rất tốt cho việc hình thành một trí nhớ tốt. Một thử nghiệm cho thấy những người đọc sách hay giải toán có trí nhớ tốt hơn khi về già, không quan trọng họ bắt đầu đọc khi còn nhỏ hay đã lớn.

Đọc sách giúp bạn thư giãn hơn: Môi trường hiện đại ngày càng có nhiều thứ làm chúng ta mất tập trung. Kể cả khi không làm việc gì, Để giữ cho đầu óc bạn thoải mái là điều quan trọng và nên làm.

thu-gian

Có rất nhiều cách khác nhau để tìm kiếm sự tập trung và rèn luyện trí tưởng tượng của bạn, nhưng hiệu quả nhất vẫn là đọc sách, đặc biệt là các loại sách truyện viễn tưởng hoặc tiểu thuyết. Nội dung bên của cuốn sách sẽ đưa bạn tới với một thế giới khác, nơi mà những rắc rối của bạn không còn.

Bạn còn chờ gì nữa mà không kiếm cho mình một cuốn sách để đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *