Học giỏi toán – tại sao không?

Làm thế nào để học giỏi môn toán? Đây là một câu hỏi muôn thuở của các bạn học sinh, sinh viên. Có người nói rằng môn Toán rất dễ cũng có người cho rằng môn toán khó? Tại sao? Tất cả những điều này có thể lý giải ở phương pháp học của các bạn. Để học tốt môn toán thi bạn cần nắm rõ những kỹ năng và phương pháp cần thiết sau.

Thứ nhất nắm rõ nội định nghĩa, khái niệm

Học thuộc định nghĩa khái niệm

Có rất nhiều người có quan niệm rằng học toán không cần phải nhớ định nghĩa, khái niệm như những môn khác. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chỉ khi bạn nắm rõ được lý thuyết thì bạn mới có thể giải các bài toán và chứng minh nó theo tính chất nhất định.

Thứ hai luyện bài tập thật nhiều

Cũng như môn Văn muốn học giỏi thì phải viết nhiều, môn Toán muốn chắc, giỏi thì cũng phải làm bài tập thật nhiều.  Bên cạnh những bài tập cơ bản trong sách giáo khoa thì bạn nên làm thêm những bài tập trong sách bài tập và sách nâng cao. Cách luyện bài tập là đi từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Làm bài tập nhiều sẽ giúp cho bạn quen tay và nhanh tiến bộ hơn rất nhiều. Làm bài tập sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đạng đề và yêu cầu sự tư duy cao, đến lúc vào phòng thi bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp bất cứ một dạng đề khó nào.

Thức ba có tinh thần tự giác học Toán

Sẽ không có bất cứ một giáo viên nào hay bố mẹ nào có thêt giúp bạn giỏi toán nếu như bạn không có tinh thần tự giác. Với bất kỳ môn học nào cũng vậy, tinh thần tự giác bao giờ cũng được xem là yếu tố hàng đầu tạo nên sự thành công nhất là trong việc học tập. Đối với môn Toán cũng vậy, tinh thần tự giác học tập sẽ tạo cho bạn hưng phấn và tăng hứng thú đối với môn học. Bạn có thể bắt đầu sự tự giác bằng cách làm những bài tập cơ bản nhất sau đó nâng cao từ từ. Tuyệt đối bạn không nên nản lòng, hãy làm từ từ gỡ từng mắt xích một, nếu bìa nào quá khó không thể làm được thi hãy nhờ bạn bè và thầy cô giúp đỡ. Mỗi khi giải xong một bài toán khó bạn có thể tự thưởng cho mình một phần thưởng nhỏ, như vậy sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Thứ tư đam mê với Toán học

Đối với môn học nào cũng vậy, không riêng gì toán học muốn học giỏi phải có đam mê. Khi bạn tạo được đam mê cho mình thì bất kỳ bài toán khó nào cũng không thể đẩy lùi ý chí của bạn được, học giỏi Toán không khó nhưng tạo đam mê với nó với khó.

Thành công không bao giờ trải sẵn hoa hồng hay thảm đỏ, muốn thành công thì phải trải qua những chông gai và thử thách sự nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *