Học thuộc hóa trị cực đơn giản với bí quyết sau

Học thuộc hóa trị chính là một trong những bước quan trọng để bạn có thể làm tốt bài tập hóa, đặc biệt là với những bài tập giải nhanh. Nhưng trên thực tế việc học thuộc hóa trị cũng không phải là đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học thuộc hóa trị cực đơn giản với các bí quyết sau.
Ngay bây giờ bạn có thể bỏ ngay cách học giấy bút, ghi chú như bình thường và chuyển qua phương pháp cực hay dưới đây nhé!

hoc-thuoc-hoa-tri-cuc-don-gian-voi-cac-bi-quyet-sau
Hóa trị gồm có hóa trị I, hóa trị II, hóa trị II, hóa trị IV, hóa trị V, VI, VII. Hãy chia theo các nhóm này và đặt cho nó những cái tên ngộ ngĩnh theo vẫn sẽ dễ thuộc hơn rất nhiều:
– Hóa trị I gồm có các nguyên tố: Na; Ag; H; K; Hg; Clo sẽ đặt tên là :Nàng Bạc hôn Khách Hàng Clo.
– Hóa trị II gồm các nguyên tố: Ba; O; Mn; N; Ca: C; Mg; S; Pb;Cu; Hg; Fe; Zn sẽ đặt tên là: Ba không muốn ngăn cản Cacbon mang Lưu Huỳnh phá cửa hàng Sắt Kẽm.
– Hóa trị III gồm các nguyên tố: Fe; N; P; Al sẽ đặt tên là: Sắt Ngăn Photpho AIDS.
– Hóa trị IV gồm các nguyên tố: Fe, Mn, C, Pb, N sẽ đặt tên là: Sắt muốn Cacbon phá Nito.
– Hóa trị V, VI, VII gồm các nguyên tố: P S Mn sẽ đặt tên là Photpho sợ Manga(n).
Đặt tên các nguyên tố theo những cái tên ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và luôn thấy vui vẻ mỗi khi học đến phần này, rất tuyệt đấy!

Ngoài ra bạn cũng có thể sưu tầm thêm một bài học có tên là ” bài ca hóa trị”, bài ca được rất nhiều các bạn học truyền tay nhau. Bài ca này đã mang lại rất nhiều hiệu quả cho các bạn ấy trong quá trình học môn hóa học, bài thơ đó rất theo vần và dễ nhớ, tin rằng việc học thuộc nó sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc bạn lôi một đống giấy bút ra rồi ghi ghi chép chép. Bạn có thể tham khảo ở Tkbook.vn.
Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích cho việc học môn hóa của bạn, học thuộc hóa trị cũng đâu quá khó đúng không? Chúc bạn học tốt với bí quyết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *