Học thuộc lòng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Học thuộc là một nỗi lo lớn đối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Việc học thuộc lòng đã trở thành “ác mộng” và mỗi khoi học các môn học thuộc thì đầu óc lại căng như dây đàn và chắc hẳn không ít bạn chán nản. Bạn không cần quá lo lắng về đề này nhé vì đã có những “kí kíp chân truyền” học thuộc lòng sau.

Học thuộc có trọng tâm

Học có trọng tâm

Kiến thức là  biển cả mênh mông và chúng ta không thể học tràn lan và học từng câu từng chữ được nhất là đối với một số môn mang tính chất kinh viện như Triết học chẳng hạn, cho nên bạn cần nắm chắc ý chính và học có trọng tâm như  vậy sẽ dễ dàng cho bạn hơn rất nhiều.

Học hiểu, học phần nào ra phần đó

Tại sao bạn lại hay bị quên khi học thuộc lòng? Nguyên nhân chính là do bạn học vẹt, học không hiểu vấn đề, cách tốt nhất để bạn nhớ được âu, ngay cả khi thi xong cũng không quên được, đó chính là học hiểu. Việc “tụng kinh” mỗi ngày sẽ không mang lại kết quả cho bạn đâu nhé. Bên cạnh đó khi học cũng cần chú ý, học thuộc phần nào chắc phần đó, không nên học lan man mà không thuộc phần nào hết chỉ nhớ láng máng như vậy kiến thức sẽ bị loãng rất nhiều.

Kiểm tra vấn đáp cùng bạn bè

Học nhóm cùng bạn bè

Hãy cùng bạn bè thực hiện kiểm tra vấn đáp cùng nhau nhé. Một người hỏi một người trả lời như vậy sẽ rất nhanh thuộc đấy. Khi người khác cùng học cùng sửa đáp án với bạn thì não bộ của bạn sẽ ghi nhớ được lâu hơn là bạn tự đọc từ trên xuống.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Căng thẳng, áp lực cũng là một trong những lý do khiến cho việc học của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi bạn quá lo nghĩ vá ép buộc mình phải học thuộc thì sẽ dẫn đến tình trạng phản tác dụng, rối càng thêm rối mà thôi. Việc làm lúc này của bạn đó chính là thư giãn tính thần thật thoải mái như nghe một bản nhạc, hãy đi làm một việc gì đó rồi hãy quay lại tiếp tục học nhé.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò to lớn đối với sức khỏe cũng như việc học tập của tất cả mọi người. Ngủ đủ giấc sẽ tạo cho bạn hưng phấn trong việc học tập nhất là đối với những môn học thuộc. Thiếu ngủ sẽ làm cho trí nãocủa bạn hoạt động kém hiệu quả và ảnh hưởng đến việc học tập của bạn đấy nhé, cho nên hãy đi ngủ đúng giờ để đảm bảo cho việc học đạt hiệu quả nhất.

Hãy tạo điều kiện tốt nhất để  việc học của bạn đạt hiệu quả nhất nhé. Đừng bao giờ nản lòng trước những khó khăn của việc học. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *