Học văn chưa bao giờ khó

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại phải học môn Ngữ Văn? Và đã bao giờ bạn cảm thấy thật chán nản khi phải học môn Văn chưa? Tôi dám cá chắc rằng có rất nhiều người có suy nghĩ như bạn đấy. Bởi vì môn Ngữ Văn là một bộ môn đặc thù hơn so với những môn khác và nhiều khi nó yêu cầu bạn phải có một chút năng khiếu thì mới có thể viết văn hay và cảm nhận văn học tốt được. Tuy nhiên không cần đến những yếu tố khách quan đó như năng khiếu, gen thì bạn vẫn có thể học tốt môn Ngữ văn được đấy? Bạn tin không? Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp sau để học tốt môn Ngữ văn nhé!

Tạo cảm hứng đối với môn Văn

Tạo cảm hứng đối với môn văn

Có rất nhiều bạn thấy rằng môn Ngữ Văn là một môn học khó và buồn ngủ. Không đâu bạn ạ, nếu như bạn có suy nghĩ như vậy thì chỉ làm cho tình hình học của bạn thêm tồi tệ mà thôi. Hãy thử tưởng tượng môn văn không phải là môn học bắt buộc, giờ Văn không phải là giờ mệt mỏi, bạn hãy thử một lần chăm chú nghe cô giáo giảng bài, thả mình vào những nhân vật trong tác phẩm sẽ dễ chịu hơn rất nhiều là luôn mang trong mình suy nghĩ tiêu cực, bài xích môn Văn nhé. Có thể vào một buổi chiều hoàng hôn bạn hãy dừng lại và tưởng tượng mình đang đọc văn của Thạch Lam bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Đọc thật nhiều sách

Đọc sách sẽ giúp cho bạn có được rất nhiều kiến thức và sẽ giúp bạn viết văn tốt hơn đấy nhé. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách bất kể sách gì không nhất thiết phải là sách Văn học, đọc nhiều sẽ giúp tăng lượng vốn từ và khả năng diễn đạt của bạn rất nhiều. Khi đọc nhiều sách đến một thời điểm nào đó bạn sẽ cảm thấy viết văn thật dễ và không bị bí từ trong mọi hoàn cảnh.

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay thực hiện nào.

Nắm chắc kiến thức cơ bản

Chăm chỉ học văn

Dù bạn có một năng khiếu văn học trời phú, khả năng viết văn trôi chảy đến đâu đi chăng nữa thì bạn vẫn học kiến thức trong sách giáo khoa. Chỉ khi có kiến thức thì bạn mới có thể viết văn được vì với cái đầu trống không thì bạn sẽ viết gì? Chỉ có những bạn học tài tử mới không học kiến thức cơ bản thôi bạn nhé.

Chăm chỉ học tập

Với môn học nào cũng vậy, chăm chỉ là yếu tố giúp các bạn có thể học tốt, làm bài tốt được. Với môn Văn cũng vậy muốn đạt điểm cao, học tốt thì yêu cầu người học phải hết sức chăm chỉ và nỗ lực thực sự. Chỉ có cách chăm đọc, chăm viết, chăm học thì mới có thể giúp bạn nâng cao khả năng viết và cảm thụ văn học được.

Học tốt môn Văn không hề khó, điều cốt yếu là ở chính sự nỗ lực của chính bản thân bạn mà thôi. Xem Văn học là một người bạn tri kỷ thì bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị từ môn văn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *