Kinh nghiệm học tiếng Anh cực nhanh cực hiệu quả

Ngày nay thì không ai có thể phủ nhận được vai trò của tiếng Anh, khi nó đang dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu và  chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở tất mọi nơi. Thế nhưng hiện nay, tình trạng học sinh học kém môn học này còn rất phổ biến, biểu hiện là kết quả của kỳ thi THPT vừa qua, phổ điểm bài thi môn tiếng Anh ở rất mức thấp chưa đến 4.0 điểm. Thực ra học tiếng Anh không hẳn khó, điều này chắc hẳn đến ngay cả chính bạn cũng phải thừa nhận nhưng vì bạn chưa có phương pháp học đúng hoặc lười động đến nó nên khiến cho trình độ ngoại ngữ của mình mãi cứ đứng yên tại chỗ.

Câu chuyện học tiếng Anh có lẽ không còn gì xa lạ với mọi người, nhiều bạn cứ thắc mắc rằng tại sao mình bắt đầu học tiếng Anh từ nhỏ mà đến giờ trình độ chẳng khá lên được là bao nhiêu. Ấm ức hơn là khi một số đứa bạn mình rõ ràng còn học kém những môn học khác nhưng sao khả năng tiếng Anh lại đỉnh đến vậy? Nếu bạn đang giữ trong lòng những băn khoăn, lo ngại này thì hãy đọc bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm học tiếng Anh cực nhanh cực hiệu quả, thử thay đổi phương pháp học một chút  để xem kết quả của bạn sẽ được cải thiện như thế nào nhé!

Kinh nghiệm học tiếng Anh cực nhanh cực hiệu quả

Kết hợp các kỹ năng nghe nói đọc viết

Thức trạng cho thấy nhiều bạn khi học tiếng Anh chỉ chú trọng đến việc học ngữ pháp và làm những bài tập ngữ pháp đó. Việc bạn nắm vững tất cả các cấu trúc ngữ pháp, mệnh đề, câu lệnh,… là rất tốt nhưng các kỹ năng còn lại của tiếng anh lại đều không hề động đến thì đừng hỏi tại sao mình mãi vẫn không giao tiếp được tiếng Anh!. Bạn chăm chỉ việc học lí thuyết mà quên đi rằng tiếng Anh là 1 môn ngoại ngữ, cần phải có đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giống như tiếng Việt vậy. Vì thế, hãy phân bổ thời gian cho tất cả các kỹ năng của môn học này bởi vì chúng đều quan trọng như nhau. Bạn có thể bắt đầu bằng những bài học mang tính tương tác, luyện nghe nhiều hơn và cũng đừng bao giờ cảm thấy ngại ngùng, tự ti khi giao tiếp với bạn bè, thầy cô hay cả người nước ngoài bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng để vận dụng đủ cả 4 kỹ năng cần thiết này vào mỗi bài học, để giúp bạn ghi nhớ một cách tốt hơn và sẽ giúp tiết kiệm thời gian học hơn rất nhiều đấy.

Thực hành quan trọng hơn là ngữ pháp

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cuc-nhanh-cuc-hieu-qua-bk

Kinh nghiệm học tiếng Anh cực nhanh cực hiệu quả

Nhiều bạn kiến thức về ngữ pháp rất tốt, nắm vững hết các cấu trúc, các trường hợp đặc biệt nhưng lại không thể vận dụng ngoài thực tế được. Trong khi đó một số bạn lại chú tâm vào thực hành, thường xuyên rèn luyện trình độ tiếng Anh bằng việc giao tiếp nhiều hơn nhưng họ vẫn nắm vững ngữ pháp và cấu trúc câu rất tốt. Bởi vì ngoại ngữ là một môn học rất đặc biệt, chú trọng việc thực hành giao tiếp chứ không phải là quan tâm nhiều đến lý thuyết như các môn học khác. Vì vậy, nếu như bạn vẫn đang đều đặn “cày” tiếng Anh mà thấy vẫn không khá lên được thì chắc chắn là bạn chỉ đang vùi đầu vào sách vở mà thôi, bỏ quên đi các bài tập giao tiếp, thực hành khác. Hãy tự thay đổi và bắt đầu bằng một cách học mới đi nhé!

Tạo thói quen tự học tiếng Anh mỗi ngày

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cuc-nhanh-cuc-hieu-qua-bn

Giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn nữa

Việc học không thể bị ngắt quãng, bỏ giữa chừng được, đặc biệt là việc học tiếng Anh. Nó giống như một người bạn luôn đồng hành mỗi ngày cùng bạn vậy, chẳng thể xa rồi một ngày nào cả. Cũng có thể nói tiếng Anh là một môn học thuộc, sẽ rất chóng quên nếu bạn không ôn lại những kiến thức mỗi ngày. Một cách tốt nhất là bạn hãy chuyển cuộc sống của mình để luôn song hành với hai ngôn ngữ bằng cách như thay đổi ngôn ngữ dùng điện thoại, Facebook sang tiếng Anh, xem phim phụ đề song ngữ hay trực tiếp trò chuyện với bạn bè, người thân bằng tiếng Anh cũng là những cách rất thú vị để bạn không bị bỏ quên vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Và hãy xem nó như một thói quen thường nhật, lắp lại hàng ngày, không thể không nhồi nhét vài từ tiếng Anh vào đầu mình mỗi ngày được. Rồi dần dần khi đã quen với việc này, bạn sẽ cảm thấy thật thích thú và không dễ từ bỏ được môn học này ngay thôi.

Đừng học từ, hãy học câu

Đây là một phương pháp học của nhiều bạn đang áp dụng ngày càng phổ biến và cho rằng đây là một cách để học từ vựng đúng chuẩn. Dĩ nhiên là việc nhớ ý nghĩa của từ vựng thì rất đáng ghi nhận, nó hoàn toàn không có gì là sai trái cả. Nhưng như thế sẽ vô tình khiến cho việc học của chúng ta bị lãng phí nhiều thời gian mà còn rất nhanh quên nữa. Bạn cũng sẽ mắc phải những lỗi về ngữ pháp nếu như cứ học theo kiểu này. Thay vào đó hãy tự thay đổi một chút, đừng chỉ học theo mỗi từ mà hãy học cả câu. Mỗi từ mới như vậy bạn hãy thử đặt từ 2 đến 3 câu có chứa nó liên quan và mang tính ứng dụng cao. Với cách học này đảm bảo rằng bạn sẽ ghi nhớ được rất lâu, nhớ được nhiều từ mà lại không hề sai cấu trúc hay ngữ pháp.

Trò chuyện với người thân bằng tiếng Anh

Tâm lí tự ti, e ngại chính là nguyên nhân chính của việc học kém môn tiếng Anh. Trước tiên việc bạn phải làm là dẹp bỏ ngay cái ngại ngùng ấy sang một bên và bắt đầu bằng thái độ lạc quan, vui tươi cho những ngày tháng tươi đẹp tiếp theo đồng hành cùng môn học này. Sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội như Facebook, Zalo cũng chính là những điều kiện cực tốt để bạn có thể tham gia trò chuyện và làm quen với những người bạn mới. Vậy chẳng tội gì mà không lập  ngay một nhóm thực hành bằng tiếng Anh và trò chuyện cùng nhau mỗi ngày, thay vì những cuộc chat chit một cách vô bổ, hãy thử nó chuyện bằng tiếng Anh xem như là 1 cách vừa giúp bạn học vừa giải trí hiệu quả.

Internet nắm giữ chìa khóa thành công của bạn

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cuc-nhanh-cuc-hieu-qua-ba

Học tiếng Anh trên mạng Internet

Chưa bao giờ mà tầm quan trọng của việc kết nối toàn thế giới thông qua mạng Internet lại quan trọng đến thế. Nhờ thành tựu này, bạn chẳng cần phải mang sách bút tới những trung tâm ngoại ngữ đắt tiền, cũng chẳng cần phải tốn chi phí để mua về hàng tá những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh trên thị trường và cũng không lách cách mở đĩa CD mỗi khi bạn học nghe tiếng Anh như trước. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể truy cập Internet mở ra rất nhiều điều thú vị, những bài học tiếng Anh hữu ích lại miễn phí được đăng tải rộng rãi trên nhiều website, những bài học kết hợp đầy đủ các kỹ năng cần thiết và hơn hết là nó rấ thuận tiện cho bạn vì bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào muốn. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình học tiếng Anh tại nhà, trong thời gian rảnh rỗi mà không cần phải lo lắng gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *