Kỹ năng chinh phục tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ rất thông dụng và phổ biến. Hiện nay tất cả các công việc đều yêu cầu trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng học tốt tiếng Anh được để học tốt tiếng  Anh bạn cần tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho mọi người.

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Để học tốt tiếng Anh thì điều thiếu yếu đầu tiên đó chính là bạn cần xác định cho mình mục tiêu học tiếng Anh. Bạn học tiếng Anh để làm gì? Lấy chứng chỉ TOEIC, IELTS hay để tìm việc làm? Trước khi học tiếng Anh bạn nên vạch rõ cho mình những mục tiêu cụ thể để có phương pháp học học quả nhất và đạt được mục tiêu của mình.

Nghe tiếng Anh từ nhiều nguồn

Một trong những cách học nghe tiếng Anh dành cho bạn đó chính là nghe tiếng Anh từ những bài hát, xem phim, rất đơn giản phải không? Tại sai bạn không thử, vừa được thư giãn vừa được học tiếng Anh, với cách làm này bạn sẽ nhanh chóng hiểu được cách nói, phát âm của người nước ngoài nhanh hơn so với nghe đĩa theo kiểu truyền thống.

Rèn luyện kỹ năng nói, phát âm chuẩn ngay từ đầu

Đa phần người Việt Nam khi học ngoại ngữ thường không chú trọng vào phần nói, phát âm nên đến lúc phát âm không được chuẩn. Muốn phát âm chuẩn, nói tốt thì bạn phải nói đúng ngay từ đầu để hình thành tư duy phản xa tự nhiên. Nếu như lúc đầu bạn nói sai thì đến sau rất khó sửa vì nó đã hình thành thói quen vào não bộ rồi. Não bộ như trang giấy trắng khi đầu bạn viết như thế nào thì sau này nó cũng sẽ như vậy, cho nên cần phát âm chuẩn ngay từ đầu nhé.

Ghi nhớ từ mới theo sở thích

Ghi nhớ từ mới theo sở thích

Bạn đừng cố nhồi nhét từ mới theo kiểu viết thuộc, vì như vậy là học vẹt, học không hiệu quả. Bạn nên học thuộc từ mới theo chủ đề, sở thích vi dụ bạn thường hay sử dụng từ nào thì ghi từ ấy vào sổ tay riêng để học, mỗi ngày một ít, khi rảnh thì mang ra xem lại và đặt câu với nó như vậy bạn sẽ tăng được từ mới đáng kể đấy nhé.

Rèn kỹ năng viết

Bạn có thể luyện viết tiếng Anh bằng blog. Mỗi ngày bạn viết lên đó theo kiểu nhật ký ghi lại những sự kiện trong ngày hay những vấn đề bạn tâm đắc bằng tiếng Anh. Câu nào không viết được bạn có thể tra ở những phần mềm dịch, cách này sẽ luyện cho bạn kỹ năng diễn giải vấn đề bằng tiếng Anh và luyện viết hiệu quả.

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng đòi hỏi phải thật sự nghiêm túc và có định hướng rõ ràng, chỉ có xác định đúng phương hướng mới có thể giúp bạn học tốt tiếng Anh được. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *