Kỹ năng làm bài tốt môn Hóa

Kĩ năng đọc đề Hóa hiệu quả giúp các em học sinh có thể tập trung tối đa hết khả năng suy nghĩ của mình vào câu hỏi, đặc biệt là các thông tin mang tính quyết định, từ đó sẽ giúp các em xử lý nhanh – chính xác từng câu hỏi, kể cả những câu hỏi khó trong đề thi.

Tại sao các em học sinh cần phải có kĩ năng “đọc đề Hóa hiệu quả”? thầy giáo Lê Phạm Thành – giáo viện dạy môn Hóa với kinh nghiệm viết nhiều đầu sách ôn luyện môn Hóa nổi tiếng được các học sinh cả nước yêu thích chia sẻ: Năm 2017, Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Hoá Chỉ có khoảng 50 phút, các em học sinh cần phải xử lý 40 câu hỏi. Như vậy là trung bình khoảng 75 giây / câu. Trong đó có 1 số câu hỏi khó mang tính phân loại cao.

Vì vậy, để làm tốt bài thi các em học sinh cần phải chuẩn bị thật chắc kiến thức và ôn tập cẩn thận và rèn khả năng phản xạ làm bài nhanh giảm thời gian suy nghĩ của mỗi câu.

Theo thầy giáo Thành chia sẻ, kĩ năng quan trọng là các em cần đọc đề hiệu quả để giúp tập trung tối đa khả năng suy nghĩ vào câu hỏi và đặc biệt là những thông tin mang tính chất quyết định để từ đó đưa ra phương án xử lý chính xác và nhanh từng câu hỏi, kể cả những câu hỏi phân loại cao trong đề thi.

Vậy đọc đề như thế nào để đạt hiệu quả cao ?

– Rèn kĩ năng “đọc ngược đề”.

– Xử lý nhanh các chìa khoá thông tin trong đề.

– Khai thác triệt để thông tin từ 4 phương án chọn.

– Rèn kĩ năng “sơ đồ hoá bài toán”.

Để giúp các thí sinh đọc đề hiệu quả môn Hóa, thầy giáo Lê Phạm Thành tư vấn tới các thí sinh “Phương pháp đọc đề Hóa hiệu quả” trong video dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *