Làm gì để tạo hứng thú học tập cho trẻ sau kỳ nghỉ Tết?

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán đang đến gần và tất cả mọi người đang háo hức chuẩn bị cho kỳ lễ trọng đại và lớn nhất trong năm này. Đối với các em học sinh cũng vậy, tết đến xuân về các em lại háo hức chuẩn bị đi chơi cùng với người thân và điều quan trọng nhất là các em không phải đến trường, không phải chuẩn bị  bài vở và học bài. Tuy nhiên đây cũng là nỗi lo của hầu hết các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh vì nghỉ tết dài ngày sẽ khiến cho các em chểnh mảng việc học tập và không còn hứng thú với việc học. Bên cạnh đó thậm chí các em còn bị rơi rụng kiến thức rất nhiều cho nên việc đưa các em vào khuôn khổ là một điều không thể tránh khỏi sau kỳ nghỉ tết. Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây để giúp các em có hứng thú học tập sau kỳ nghỉ tết dài ngày nhé.

Trước khi chuẩn bị bước đi học lại sau kỳ nghỉ Tết các bố mẹ hãy làm công tác tư tưởng cho các con trước để các con chuẩn bị tinh thần. Hãy trò chuyện cùng bằng những câu chuyện như “Buổi học đầu tiên của năm mới rất quan trọng, nếu như con chăm ngoan học giỏi thì sẽ cả năm sẽ học giỏi đấy…” việc làm này rất quan trọng đối với các bé đấy nhé, các mẹ nên chú ý điều này.

Bố mẹ nên động viên các em

Bên cạnh đó các thầy cô giáo đừng quá tạo áp lực cho các bé trong ngày nghỉ tết như ra quá nhiều bài tập, việc này sẽ tạo tâm lý cưỡng ép cho các em. Thay vào đó giáo viên hãy ra bài tập nhỏ như  “Em hãy kể về những hoạt động trong ngày tết vừa qua?”, để  các em hứng thú sau khi quay lại lớp.

Vào buổi học đầu tiên của kỳ nghỉ các giáo viên không nên tạo áp lực cho các em quá và hãy để cho các em thích nghi dần. Ví dụ trong giờ học thầy, cô giáo có thể lì xì cho các em những món quà nhỏ để giúp các em có động lực để học hơn. Ngày đầu tiên các thầy cô nên động viên nhẹ nhàng để các em thích thú với việc đi học hơn.

giáo viên nên tạo không khí vui tươi cho ngày đầu tiên

Một việc quan trọng không thể thiếu đó chính là việc đốc thúc, kiểm tra tình hình bài vở của các em. Dù không tạo áp lực quá cho các em nhưng các bậc phụ huynh và thầy cô cũng nên kiểm tra bài tập đều đặn để các em không bị xao nhẵng việc học nhé.

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán đang đến gần các bậc huynh hãy sẵn sàng để cùng các em đón một cái tết thật ấm cúng và đừng quên giúp các em củng cố cũng như tạo hứng thú cho việc đi học lại, sau Tết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *