Làm sao để học thuộc bảng tuần hoàn một cách đơn giản

Để học tốt môn hóa học chắc chắn bạn không thể bảng tuần hoàn. Việc học thuộc bảng tuần hoàn sẽ hỗ trợ bạn làm bài tập nhanh hơn, không mất thời gian tra lại nhiều lần. Tuy nhiên đối với rất nhiều bạn việc học thuộc bảng tuần hoàn khá khó bởi vì nó là những lý thuyết suông, nếu muốn nhớ cần phải có cách thức học riêng để có thể nhớ và kết hợp thêm qua nhiều bài tập. Vậy làm sao để học thuộc bảng tuần hoàn một cách đơn giản nhỉ? Hãy tham khảo ngay bí quyết dưới đây nhé!

lam-sao-hoc-thuoc-bang-tuan-hoan-mot-cach-don-gian
Trước tiên bạn cần đọc bảng tuần hoàn, bảng đã được chia các màu rõ ràng theo các chất của nó. Tuy nhiên mẹo tốt nhất để bạn học đó là học theo nhóm chất. Nhưng việc để nhớ tên từng chất trong nhóm chất thật nhức đầu đúng không? Hãy đặt tên cho các nhóm chất đó theo cách sau nhé:

Nhóm IA gồm có:  H,Li,Na,K,Rb,Cs,Fr. Hãy nhớ là: Hi rô , li , na , không , rời bỏ , cộng sản, Pháp.
Nhóm IIA gồm có Be,Mg,Ca,Sr,Ba,Ra . Hãy nhớ là: Banh , miệng , cá , sấu , bẻ , răng.
Nhóm IIIA gồm có : B,Al,Ga,In,Tl. Hãy nhớ là: Ba , anh lấy , gà ,trong , tủ lạnh.
Nhóm IV gồm có: C,Si,Ge,Sn,Pb. Hãy nhớ là: Chú , sỉ , gọi em , sang nhậu , phở bò.
Nhóm V gồm có: N,P,As,Sb,Bi. Hãy nhớ là: ni cô , phàm tục , ắc , sầu , bi.
Nhóm VI gồm có: O,S,Se,Te,Po. Hãy nhớ là: ông , say , sỉn , té , bò.
Nhóm VIII gồm có: He,Ne,Ar,Kr,Xe,Rn. Hãy nhớ là: Hằng , nga , ăn , khúc , xương , rồng.

Thay vì cách nhớ dập khuôn máy móc, hãy sáng tạo theo những từ ngữ dễ thương, đáng yêu và dễ đi vào đầu như thế này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Não bộ thường dễ tiếp nhận những thứ hài hước dễ thương hơn là những thứ máy móc đấy.
Để nhớ kỹ hơn bảng tuần hoàn bạn hãy thường xuyên làm bài tập, các bài tập giải nhanh cũng sẽ rèn luyện cho bạn khả năng nhớ lâu hơn. Tất nhiên để học tốt với bất cứ môn học nào bạn cũng không thể thiếu đi yếu tố chăm chỉ đúng không?

Hy vọng cách chia sẻ học bảng tuần hoàn theo vần điệu trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm bài tập. Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *