----------

Nghị luận xã hội học ăn, học nói, học gói, học mở

Đề bài: Nghị luận xã hội học ăn, học nói, học gói, học mở

Bài làm

Từ cha xưa cha ông ta đã có câu học ăn, học nói, học gói, học mở để răn dạy con cháu rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì việc học hỏi là không bao giờ thừa. Trong bất kỳ một hoàn cảnh nào trong cuộc sống thì việc học đều chiếm vai trò vô cùng quan trọng không chỉ là học văn hóa mà còn là học ăn, học nói, học gói, học mở.

Nghị luận xã hội học ăn, học nói, học gói, học mở
Nghị luận xã hội học ăn, học nói, học gói, học mở

Học ăn, học nói, học nói, học gói học mở chính là chính là những việc tối thiểu nhất mà chúng ta phải học trong cuộc sống. Những tưởng những việc làm này là những việc rất đơn giản mà ai trong chúng ta cũng biết, thế nhưng điều này là điều đầu tiên mà chúng ta phải học. Câu tục ngữ khuyên con người cần phải biết đối nhân xử thế từ những điều nhỏ nhặt nhất, kể cả từ những nếp sinh hoạt hằng ngày.

Nghị luận xã hội học ăn, học nói, học gói, học mở

Đặc biệt đối với xã hội chúng ta ngày nay thì việc học những kỹ năng mềm và áp dụng vào thực tế là một điều hết sức cần thiết. Chúng ta học để biết được trong những hoàn cảnh nào thì xử lý ra sao cho hợp lý, phù hợp. Ở xã hội ngày nay việc học những điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công. Ngoài những kiến thức chuyên môn bắt buộc phải có thì chúng ta nhất định phải biết đối nhân xử thế. Việc học những kỹ năng mềm trong cuộc sống sẽ giúp cho chúng ta biết được ở trong hoàn cảnh nào thì nên đối xử cho hợp lý, ví dụ khi chúng ta đi chơi cùng nhóm bạn thân thì trong lời ăn tiếng nói không cần câu nệ hình thức, nhưng đối với người lớn đối với cấp trên thì chúng ta phải điều chỉnh lời ăn tiếng nói sao cho hợp lý. Đây chính là một kỹ năng vô cùng quen thuộc mà tất cả chúng ta đều phải có được.

Kỹ năng mềm là điều cần thiết
Kỹ năng mềm là điều cần thiết

Tuy nhiên, đây không phải là sống dối trá mà là sống thành thật sống khéo léo nó hoàn toàn khác với sống thảo mai, lừa lọc người khác. Hay nói đúng hơn đây là kỹ năng sống là cách để chúng ta trưởng thành và tồn tại được trong môi trường xã hội. Các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên sắp ra trường cần hết sức chú ý đến vấn đề này bởi vì đây chính là một trong những yếu tố then chốt giúp các bạn xin được việc làm, và có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Trong bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào thì học ăn, học nói, học gói học mở đều có ý nghĩa to lớn của nó. Chúng ta nên biết vận dụng những kỹ năng này để có được một cuộc sống tốt đẹp và nhẹ nhàng hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *