----------

Nghị luận xã hội mọi phẩm chất của đức hạnh là ở hành động

Đề bài: Nghị luận xã hội mọi phẩm chất của đức hạnh là ở hành động

Bài làm

Những phẩm chất cao quý của con người chính là một trong những mục tiêu mà con người chúng ta luôn theo đuổi. Đức hạnh, nhân phẩm luôn tô đậm cho chúng ta, làm cho chúng t thiện hoàn bản thân mình hơn. Muốn thế thì chúng ta phải hành động phải giúp cho mọi người thấy được pẩm chất và đức hạnh của chúng ta.

Nghị luận xã hội mọi phẩm chất của đức hạnh
Nghị luận xã hội mọi phẩm chất của đức hạnh

Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu được đức hạnh là gì? Đức hạnh là những phẩm chất vô cùng cùng đáng quý của con người. Phẩm chất trong sáng nhất thánh thiện nhất mà tất cả mỗi con người đều nên có. Còn hành động là gì? Hành động chính là những gì biểu hiện ra bên ngoài của một con người, qua đó thể hiện được tính cách của mỗi con người. Những phẩm chất và hành động của con người  khác nhau nên sẽ tạo ra sự khác biệt trong tính cách của mỗi người. Và tạo nên sự khác biệt trong xã hội.

Nghị luận xã hội mọi phẩm chất của đức hạnh là ở hành động

Hãy luôn sống có đức hạnh
Hãy luôn sống có đức hạnh

Đức hạnh không đơn giản, không kỳ không phức tạp để có được nó. Rất đơn giản chỉ cần một hành động nhỏ như giúp đỡ một bà cụ, một em nhỏ qua đường… tất cả tạo nên một con người hình thành nhân cách cao đẹp. Nếu ai cũng làm được như vậy thì cuộc sống này sẽ vô cùng tươi đẹp, góp phần làm cho xã hội này trở nên tốt đẹp hơn, làm cho mối quan hệ giữa người với người với người trở nên tốt đẹp hơn tốt đẹp cho bạn và cho tôi.

Đức hạnh rất đơn giản không cầu kỳ phức tạp nhưng chúng ta cũng không nên hạ thấp giá trị của nó. Đừng bao giờ có tư tưởng ru ngủ bản thân rằng “mình đã làm hết sức có thể”. Nghĩ là để đi đôi với hành động, hãy mở lòng ra thế giới bên ngoài và bắt đầu hành động.

Xã hội hiện đại có rất nhiều thứ phức tạp và đôi khi phẩm chất đức hạnh đang có phần đi xuống. Chúng ta không thể phủ nhận điều này, dường xã hội đang ngày càng có những cái nhìn thoáng hơn so với ngày xưa ta và nó không còn thể hiện được phẩm chất đạo đức đạo đức như xưa nữa.

Chúng ta là những thanh niên, thế hệ trẻ chúng ta cần tạo ho mình phẩm chất đức hạnh ngay từ khi còn trẻ. Phẩm chất của con người thể hiện ở đức hạnh, hành động cho nên chúng ta cần trau dồi cho mình những phẩm chất ấy ngay từ bây giờ.

Hãy hành động ngay từ hôm nay để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, văn minh hơn. Lòng nhân ái của con người sẽ mãi mãi trường tồn đi cùng năm tháng và chúng ta hãy thể hiện mình là người sống nhân ái, yêu thương con người nhé các bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *