----------

Nghị luận xã hội nghiện internet

Đề bài: Nghị luận xã hội nghiện internet

Bài làm

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão như hiện nay thì internet đã trở thành một trong những phương tiện không thể thiếu đối với tất cả chúng ta. Nhưng việc lạm dụng internet quá đà cũng gây nên những ảnh hưởng tiêu cực của nó.

Nghị luận xã hội nghiện internet
Nghị luận xã hội nghiện internet

Internet là một  trong những phương tiện tuyệt vời. Internet có rất nhiều công dụng, phục vụ cho con người trong công việc và đời sống hằng ngày. Không chỉ có vậy nó còn giúp cho con người có thể liên lạc với nhau mà không cần lo lắng về khoảng cách địa lý.

Nghị luận xã hội nghiện internet

Tuy nhiên cũng chính vì những điểm mạnh của internet mà đã dẫn đến hiện tượng nghiện internet đặc biệt là trong giới trẻ. Biểu hiện của việc nghiện internet chính là dành qua nhiều thời gian sử dụng internet. Hơn nữa, họ còn coi internet là thứ không thể thiếu, là quan trọng nhất hơn tất cả những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như ăn, ngủ, nghỉ,… Tại sao việc nghiện internet lại là một hiện tượng xấu? Một ngày chúng ta chỉ có 24 giờ để làm việc và sinh hoạt. Nhưng chúng ta đã sử dụng vào sinh hoạt cá nhân mất 12 giờ, thời giờ còn lại chúng ta để làm việc. Đáng tiếc nhất là đa số người nghiện internet là giới trẻ mà nhiều nhất là học sinh sinh viên. Thời gian học tập ở trường rất vất vả thường là cả ngày rồi, vì vậy nếu nghiện, họ sẽ không có thời gian để tập trung vào việc học của mình. Thời gian học ở trường còn không đủ thì chúng ta lấy đâu ra thời gian để học nữa khi nghiện internet.

Nghiện internet là một hiện tượng nguy hiểm
Nghiện internet là một hiện tượng nguy hiểm

Theo một số nghiên cứu cho rằng 45% stress là do việc  ngồi trước màn hình máy tính quá lâu. Không nhữn vậy, người dùng còn có một số triệu chứng khác như trầm cảm , tự kỷ. Sức khỏe của người nghiện internet sẽ bị đe dọa nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và quá lâu mà không có sự biến chuyển.

Những hệ lụy mà hiện tượng nghiện internet mang lại là quá lớn cho nên chúng ta cần phải có những giải pháp nhất định để ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn. Internet chỉ hỗ trợ con người khi chúng ta sử dụng nó đúng mục đích còn nếu quá lạm dụng thì sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Internet không hề xấu nhưng chúng sử dụng như thế nào mới là điều đáng quan tâm. Chúng ta những thế hệ của đất nước hãy biết tận dụng những nguồn tài nguyên đáng quý này vào việc phát triển đất nước, vì một xã hội văn minh tốt đẹp hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *