Nghị luận xã hội sống ảo của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Nghị luận xã hội sống ảo của giới trẻ hiện nay

Bài làm

Xã hội ngày nay càng ngày càng phát triển, mạng xã hội trở thành một công cụ giao lưu của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng bên cạnh đó nó cũng có rất nhiều vấn đề xoay quanh mạng xã hội mà một trong số đó là lối sống ảo quá đà của một số bạn trẻ hiện nay.

Nghị luận xã hội lối sống ảo của giới trẻ hiện nay
Nghị luận xã hội sống ảo của giới trẻ hiện nay

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đăng hình lên các trang mạng xã hội với mục đích tự đánh bóng tên tuổi của mình lên nhằm để khoe sắc đẹp, thân thể. Những tấm hình đó đã qua chỉnh sửa rất nhiều và hoàn toàn trái với thực tế. Và chúng ta gọi nó bằng thuật ngữ sống ảo. Sống ảo chính là lối sống hoang tưởng, không đúng với thực tế của cuộc sống. Thông thường các bạn trẻ thường sử dụng mạng xã hội như facebook, instagram, twitter, Yahoo… để đăng những hình ảnh đấy nhằm mục đích sống ảo chứ không để làm gì hết. Những phần mềm này rất hiện đại cho phép chúng ta có thể chia sẻ hình ảnh của mình đi khắp nơi và những tài khoản khác cũng có thể nhìn thấy và bình luận được.

Nghị luận xã hội  sống ảo của giới trẻ hiện nay

Sống ảo đang ở thành một căn bệnh khó chữa
Sống ảo đang ở thành một căn bệnh khó chữa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sống ảo mà trước tiên là việc các bạn muốn thể hiện bản thân, muốn được nhiều người biết đến. Những cái like, lượt theo dõi trên khiến cho các bạn quên đi những những việc bản thân mình thân mình. Nhiểu bạn trẻ thiếu tự tin muốn bù đắp cho những thiếu hụt trong thực tế nên các bạn thể hiện mong muốn của bản thân mình qua những tấm hình sống ảo.  Hay nói cách khác các bạn muốn được yêu thương muốn được ngưỡng mộ nên các bạn rơi vào vòng quay của việc sống ảo. Suy cho cùng các bạn theo trào lưu sống ảo và đây chính là hệ quả của việc thiếu bản lĩnh trong cuộc sống.

Một số bạn trẻ có thể ngồi hàng giờ để nhắn tin với những người mới quên mà quên đi các bạn của mình. Thế giới ảo vô cùng đẹp đẽ và hấp dẫn khiến chúng ta quên đi bản thân mình. Nhiều bạn lạm dụng mạng xã hội để đăng những hình ảnh nhạy cảm, với mục đích để được người khác chú ý. Hoặc một số bạn dùng những lời lẽ thiếu văn minh để xúc phạm, lăng mạ người khác.

Hiện tượng sống ảo mang lại nhiều hệ lụy cho con người. Có rất nhiều bạn rơi vào lối sống lệch lạch thiếu chuẩn mực do ảnh hưởng từ mạng xã hội, từ lối sống ảo. Rồi rất nhiều bạn trẻ quen nhau, yêu nhau qua mạng khi không tìm hiểu kỹ đối phương và đã để lại những hậu quả khôn lường. Xung quanh việc sống ảo có rất nhiều hệ lụy mà chúng ta không thể biết trước được cho nên việc quá lạm dụng mạng xã hội và quá sống ảo ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta.

Mạng xã hội không xấu nhưng việc chúng ta quá lạm dụng vào mạng xã hội thì không thể chấp nhận được. Sống ảo đang được xem là một căn bệnh khó chữa. Nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của giới trẻ. Vì vậy mỗi chúng ta hãy có lối sống lành mạnh tránh xa lối sống không thực tế này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *