Những điều bạn nên làm để học kì II thật tuyệt vời

Sau khi vừa hoàn thành kì thi căng thẳng của học kì I, các bạn học sinh sẽ bước ngay vào những bài học đầu tiên của học kì II. Vậy phải làm thế nào để có được 1 kì học thoải mái và đạt kết quả tốt nhất? TKBooks sẽ đưa bạn một vài gợi ý hữu ích nhé.

Những điều bạn nên làm để học kì II thật tuyệt vời

Thư giãn, nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần

nhung-dieu-ban-de-hoc-ky-ii-that-tuyet-voi-vd1

Như các bạn đều biết, kì thi hết học kỳ I đầy căng thẳng, cam go do phải ôn tập và tham gia bài thi của nhiều môn học khác nhau. Vì thế sau khi kì thi đã kết thúc, dù bạn có hoàn thành nó tốt hay không, thì bạn cũng đã vượt qua được những áp lực nhất định. Dù học kì mới có bắt đầu ngay khi kì thi kết thúc, bạn cũng nên dành thời gian cho riêng mình để nghỉ ngơi, thư giãn bằng một tâm lí thoải mái, hứng khởi nhất có thể. Hãy tự thưởng cho chính mình những phút giây thư giãn sảng khoái sau kì thi. Hãy nói chuyện vui vẻ, tâm sự thân mật với bạn bè và thưởng thức những món ăn ngon, đừng nhớ đến những điều làm mình không vui đã xảy ra ở học kì trước, tặng cho mình những món quà dù nhỏ để lấy lại tinh thần, sẵn sàng chuẩn bị cho 1 học kì mới với biết bao khó khăn đang chờ đợi trước mắt.

Tự đánh giá lại bản thân

Sau cả kì học và bài thi cuối kỳ, bạn cũng hoàn toàn có thể tự nhìn nhận, đánh giá năng lực của chính mình, những điểm tiến bộ và những mặt hạn chế còn tồn tại ở bản thân trong kì học trước. Phép so sánh cũng rất cần thiết được sử dụng để xem sự thay đổi của cá nhân giữa học kì I vừa rồi và năm học trước. Chỉ khi bạn đánh giá được năng lực bản thân, nhận thức, bạn mới có thể tìm được những kế hoạch hoàn hảo cho việc học tập trong học kì II tới.

Lên kế hoạch cho việc học tập

Sau khi đã đánh giá được năng lực bản thân, bạn nên tự lập cho mình 1 kế hoạch học tập hết sức cụ thể và khoa học. Nhưng dể thực hiện được điều này, trước hết bạn nên xem trước các nội dung trong sách giáo khoa về các chương trình sẽ học, đồng thời tham khảo những lời khuyên của các bậc tiền bối khóa trước cũng như các thầy cô giáo bộ môn. Các kế hoạch bạn đưa ra cần phải cụ thể, càng cụ thể thì bạn sẽ càng dễ thực hiện. Dù vậy, mỗi kế hoạch cũng cần phải có sự linh động, đặc biệt bạn không nên tự lập ra cho mình 1 kế hoạch quá khắt khe, tự tạo áp lực cho chính mình.

Đặt mục tiêu cho bản thân

nhung-dieu-ban-de-hoc-ky-ii-that-tuyet-voi-vn

Bạn nên tự đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. Sẽ không có công việc nào hoàn thành trọn vẹn nếu như bạn không đặt cho mình những mục tiêu trước đó. Những mục tiêu phải thực sự phù hợp với chính trình độ, năng lực bản thân và các mục tiêu mới cao hơn mục tiêu ban đầu. Nếu như mục tiêu cũ đã được hoàn thành, bạn nên đặt ra cho mình 1 mục tiêu khác cao hơn, điều này cũng giống như việc bạn đang tìm cho mình giới hạn của bản thân, để khẳng định bản thân mình ở những nấc thang mới.

Tuy nhiên, như đã đề cập, mục tiêu cần phải phù hợp với năng lực, cũng không nên đặt ra cho mình những mục tiêu quá cao hay xa vời. Trong trường hợp mà mục tiêu bạn đặt ra quá sức, không có khả năng để hoàn thiện thì có thể sẽ gây cho bạn chuỗi tâm lí tự ti, thất vọng và đánh mất niềm tin ở bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *