Phương pháp đọc sách nhanh và hiệu quả

Bạn có quá nhiều tài liệu và sách phải đọc trong một khoảng thời gian có hạn. khả năng đọc tài liệu, sẽ góp phần giúp bạn tiến bộ trong học tập. sau đây là một số gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng một cách nhanh và hiệu quả.

1, xác định mục tiêu của việc đọc sách . bạn hãy xác định thật nghiêm túc với cuốn sách mà bạn muốn đọc. Vì bạn đã đầu tư tiền bạc để có thể sở hữu nó và thời gian để đọc hết nó, thì nhất định bạn phải thu về cho mình những kiến thức quý báu nhất mà cuốn sách có thể đem lại.

1, tạo sự tập trung trước khi bắt đầu đọc bằng cách xem lướt qua cuốn sách trước khi bạn bắt đầu đọc thực sự bằng cách: đọc tự đề cuốn sách, các tiêu đề nhỏ, những chỗ đánh dấu, in nghiêng, in đậm. xem qua những hình vẽ hay đồ thị, biểu đồ (nếu có)

2, khi bắt đâu đọc bạn không nên đọc thành tiếng vì nó sẽ khiến tốc độ đọc của bạn chậm đi rất nhiều. bạn hãy có gắng luyện tập để việc đọc sách như thể là bạn đang xem một bức tranh vậy.

3, khi đọc bạn nên đọc nên đọc theo từng ý một. các nghiên cứu cho thấy khi đọc, mắt chúng ta luôn dừng sau những câu chữ trên một dòng. Số lần dừng của người đọc sẽ làm tốc độ chậm đi. Dừng nhiều lần sẽ làm cho bạn đọc chậm đi và khả năng nắm bắt tổng quát vấn đề cũng trở nên khó, bởi vì ý nghĩa thương đi theo cả cụm từ một trứ không đi theo một từ riêng lẻ. bạn hãy đọc theo từng câu có nghĩa hoàn chỉnh, và những câu có tính chất bổ sung nghĩa cho câu.

4, Bạn không nên đọc đi đọc lại một câu trong nhiều lần. Đây là một thói quen sẽ làm giảm đi đáng kể tốc độ đọc của bạn. tốt nhất là bạn nên tập trung để hiểu ngay ý của câu đó ngay từ lần đầu tiên.

5, Thay đổi tốc độ đọc của bạn phù hợp với mức độ khó và phong cách viết của cuốn sách. Người đọc nhanh và hiệu quả là những người luôn luôn đẩy nhanh tốc độ đọc tại những phần dễ và chậm lại tại các phần khó hơn.

Cuối cùng, bạn hãy sử dụng những gợi ý này như một thói quen mỗi khi đọc sách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *