Phương pháp ôn thi hiệu quả

Tích cực và chủ động học ngay ở trên lớp, bằng việc giơ tay phát biểu trên lớp nó sẽ là một phương pháp ôn thi hiệu quả và đem lại cho bạn nhiều lợi ích:

Vượt qua nỗi sợ hãi, cho dù bạn đã giơ tay bao nhiêu lần đi chăng nữa , thì đến cái lần giơ tay kế tiếp bạn vẫn có cái cảm giác hồi hộp, cảm giác run run. Chính cái việc giơ tay lên giúp bạn vượt qua được chính mình. Nên nhớ một điều, việc giơ tay không thể hiện bạn giỏi hay dốt. nó chỉ thể một điều duy nhất, đó chính là bạn dám vượt qua chính mình. Qua những lần giơ tay đó sẽ giúp bạn xây dựng được sự tự tin. Kẻ thù lớn nhất của đời mình là chính mình, nếu như vượt qua được chính bản thân mình thì chẳng có thử thách, khó khăn nào có thể cản bước được bạn.

on-thi-hieu-qua-nhat

Buộc não phải tư duy: bạn hãy hình dung, khi mình giơ tay trong đầu bạn sẽ xuất hiện những suy nghĩ như chuẩn bị trả lời như thế nào cho mọi người hiểu đây, các ý trả lời phải sắp xếp thế nào đây…những suy nghĩ đó sẽ giúp não bộ của bạn hoạt động một cách chăm chỉ, chính cái sự tậm trung và hoạt động cật lực của bộ não sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin tốt hơn và lâu hơn. Qua đó, sẽ giúp bạn ghi nhớ ngay những kiến thức ở trên lớp. hãy nhớ ôn thin gay trên lớp, ghi nhớ kến thức quan trọng  ngay ở trên lớp thông việc giơ tay phát biểu.

Giúp chúng ta rèn luyện khả năng trình bày, con người ta thất bại không phải vì người ta không có cơ hội, mà vì người ta đã bỏ qua quá nhiều cơ hội. ở trên lớp có có nhiều cơ hội để bạn giơ tay để rèn luyện kỹ năng trình bày bằng văn nói, chỉ là bạn có đón nhận cơ hội đó hay không mà thôi. Cái gì cúng có quá trình của nó, không có thành quả nào đến với bạn chỉ sau một đêm. Chúng ta phải tận dụng tốt khoảng thời gian này để rèn luyện khả năng trình bày ngay trên lớp. bạn chỉ cần nói ra quan điểm của bản thân là bạn đã tự tin hơn gấp nhiều lần rồi. nhiều người họ không dám nói ra quan điểm của họ vì họ sợ, họ sợ nói ra sẽ không hay, sẽ bị bạn bè cười trê,…

Để ôn bài có hiệu quả, quan trọng nhất là sự tập trung. Các thứ giải trí trên sẽ phân tán suy nghĩ của bạn. Thời gian không còn nhiều. Hãy cẩn thận với chiếc điện thoại, headphone, ipad, máy mp3, ti-vi, máy vi tính. Chúng sẽ lấy đi của bạn khá nhiều thời gian cũng như cắt ngang dòng suy nghĩ của bạn. Hãy tắt hết các thiết bị công nghệ có thể làm bạn phân tâm.

Chúc các bạn có một phương ôn thi hiệu quả !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *