Phương pháp tự học hiệu quả – bạn cần biết

Với khung chương chương trình đổi mới toàn diện nên Giáo dục hiện nay của Bộ Giáo dục và đào tạo thì học sinh sẽ đóng vai trò tự chủ trong việc học. Cũng theo phương hướng này thì giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn cho học sinh còn lại tất cả đều do phụ thuộc vào học sinh. Nói như vậy có nghĩa là tự học sẽ là chính trong việc học tập của học sinh hiện nay. Vậy làm thế nào để bạn có thể tự học tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lập kế hoạch học tập

phương pháp tự học hiệu quả

Cách tốt nhất để thúc dục chính bản bản thân mình đó chính là lập cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng. Cụ thể bạn có thể lập nên một thời gian biểu ngày nào, giờ nào, học môn gì? dán lên góc học tập để thực hiện nó mỗi ngày. Kế hoạch học tập, rõ ràng sẽ giúp bạn có định hương mục tiêu phấn đấu hơn trong việc tự học.

Phân chia thời gian thích hợp để học

Bạn cần có kế hoạch cụ thể cho từng môn học của mình, không nên học một lúc tất cả các môn, như vậy sẽ rất nhàm chán và rất khó tiếp thu. Mỗi ngày bạn nên dành ra thời gian thích hợp bạn bạn cảm thấy hứng thú nhất để học, như vậy việc tự học của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Ghi chép đầy đủ

Một trong những cách giúp cho bạn tự học hiệu quả đó chính là ghi chép đầy đủ những ghi chú của giáo viên khi ở trên lớp. Bạn không cần ghi chép nguyên văn lời giáo viên mà bạn hãy ghi theo cách hiểu của bạn. Bạn note những điều cần chú ý của bài học lại để khi về nhà bạn dễ xác định được trọng tâm bài học và không bị quên.

Tạo không gian học nghiêm túc

Bạn cần tạo cho mình một không gian học tập nghiêm túc tại bàn. Tránh trường hợp nằm học thuộc bạn sẽ ngủ quên lúc nào không biết đấy nhé. Việc học tại bàn sẽ không làm cho bạn dễ thỏa hiệp với những cơn buồn ngủ, giúp bạn học nghiêm túc hơn.

Học online

Một trong những cách học rất được các bạn trẻ yêu thích hiện nay là học online, cách học này sẽ chủ động được thời gian và củng cố được nhiều kiến thức trên lớp hơn. Với cách học bạn sẽ không bị áp lực về thời gian lên lớp nữa và bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc học

Tự học đóng vai trò rất quan trọng đối với tất cả mọi người, nó sẽ giúp các bạn nhớ được lâu và hiểu bài hơn so với cách học thụ động bình thường. Và tự học đang là yêu cầu bắt buộc đối với học sinh hiện nay, cho nên các bạn cần tìm cho cho mình một phương pháp tự học để đạt kết quả cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *