Vượt qua vũ môn bằng bí kíp ôn thi hiệu quả

Mỗi khi kỳ thi thì các sĩ tử luôn ở trong tình trạng lo lắng mất ăn, mất ngủ. Áp lực thi cử là một trong những áp lực lớn nhất của các bạn học sinh và sinh viên. Tuy nhiên  nếu như có kỹ năng thì bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua vũ môn một cách đơn giản. Dưới đây là những cách giúp ôn thi hiệu quả.

Có kế hoạch học tập

Có kế hoạch học tập

Một trong những tình trạng chung của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay là nước đến chân rồi mới bắt đầu học như vậy sẽ dẫn đến tình trạng quá tải trong việc học. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tránh tình trạng căng thẳng đó chính là học trước và làm đề cương cho mỗi môn thi. Việc soạn đề cương sẽ giúp cho các bạn có kiến thức trọng tâm để ôn và không bị mất định hướng khi ôn thi.

Vấn đáp với bạn bè

Một trong những cách giúp bạn nhớ lâu đó chính là vấn đáp cùng người khác, bạn có thể chia ra một người ra câu hỏi và một người trả lời rồi bổ sung cho nhau và sau đó lại đổi ngược lại cho nhau; đây là một cách học rất hiệu quả. Phương pháp này sẽ kiểm tra tiến độ học của bạn xem bạn đã học đến đâu rồi và cũng giúp bạn nhớ được rất lâu do có sự tương tác cùng bạn bè.

Hạn chế những tác động bên ngoài

Một trong những nhân tố ảnh hưởng đến việc ôn thi của bạn đó chính là việc bạn dành quá nhiều thời gian cho việc khác. Đặc biệt với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay các bạn có thể lên mạng mọi lúc, mọi nơi điều này không tốt cho việc ôn thi của bạn. Cách tốt nhất là bạn cắt đứt toàn bộ liên lạc với hệ thống bên ngoài như không mở máy tính, khóa faccebook, zalo… Những việc này sẽ hạn chế được những tác động bên ngoài đối với bạn.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng đối với tất cả chúng ta và đặc biệt với những người đang trong quá trinh ôn thi. Nếu như bạn học tập quá nhiều thì cơ thể, trí não sẽ rất mệt mỏi và sẽ phản tác dụng. Thay vì “cày ngày cày đêm” thì bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý và đầy đủ, khi trí óc minh mẫn học tập sẽ tự nhiên có hiệu quả.

Ăn uống đủ chất

Một trong những yếu tố rất cần thiết trong quá tình ôn thi đó chính là ăn uống đầy đủ. Những thực phẩm hằng ngày sẽ bổ sung cho cơ thể và trí não nguồn năng lượng dồi dào giúp cải thiện trí nhớ rất tốt. Hãy đảm bảo sức khỏe tốt để đến lúc vào phòng thi bạn vẫn có thể chiến đấu tốt nhé!

Thời gian ôn thi làm cho tất cả chúng ta đều cảm thấy rất mệt mỏi và có lúc muốn buông xuôi, nhưng muốn qua môn và đạt điểm cao thì ai cũng đều phải chăm chỉ học tập như vậy nên các bạn đừng nản nhé. Chúc các bạn ôn thi tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *